Thị trường tiền điện tử đã và đang được nhiều tổ chức lớn, quỹ đầu tư, thậm chí ngay cả các quốc gia cũng đang dần thí điểm và cho ra bộ luật riêng đối với thị trường này. Crypto & blockchain cuộc chơi nay đã khác, không còn là thị trường tiền ảo mà mọi người hay gọi ở những năm 2016 – 2017 nữa. Quy mô lớn lên rất nhiều tất nhiên kéo ra nhu cầu tham gia ngày càng tăng, chính vì vậy nhằm đáp ứng nhu cầu mua/bán,… của người dùng đã có rất nhiều sàn giao dịch ra đời trong đó có sàn 5Roi Global.

Nếu bạn chưa biết sàn 5Roi Global là gì? 5Roi token là gì? Cách đăng ký & KYC sàn 5 Roi  như thế nào? Sàn 5Roi Global có uy tín không?,… tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay. Cùng theo chân blog Tiêu Điểm Coin đi tim hiểu chi tiết nhé.

Sàn 5Roi Global Là Gì?

5ROI Global là sàn giao dịch crypto toàn cầu, cung cấp nền tảng giao dịch đa dạng các loại tiền mã hoá trên khắp thế giới.

Exchange 5ROI Global có phí giao dịch cạnh tranh, tốc độ xử lý giao dịch nhanh với các dịch vụ tài chính tiềm năng: Spot, Futures, Launchpad, Credit line, Staking….

Hỗ trợ đa kênh, đa thiết bị với độ an toàn và bảo mật cao nhằm mang lại sự thuận tiện nhất cho nhà đầu tư.

Sàn 5Roi Global Là Gì?
Sàn 5Roi Global Là Gì?

ROI Token Là Gì?

Roi token hay 5Roi token là đồng tiền điện tử chính thức của sàn 5 Roi Global. Được phát triển trên nền tảng BEP20 (BSC) Binance Smart Chain, phát hành với số lượng có hạn nhằm thúc đẩy các hoạt động giao dịch trên sàn 5 Roi.

Token ROI được sử dụng để trả phí giao dịch, phí exchange, và các hoạt động khác trong hệ sinh thái sàn 5Roi.

Thông Tin Roi Token

 • Name: 5ROI
 • Token Ticker: ROI
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Standard: BEP-20
 • Contract:
 • Updating…
 • Total Supply: 50.000.000.000 ROI

Phân Bổ 5ROI Token

Tổng số lượng ROI token được phát hành là 50.000.000.000 ROI (50 tỷ ROI) với giá ban đầu là $0,001. Lượng token được phân bổ cho mỗi ví như sau:

Phân Bổ Token 5Roi
Phân Bổ Token 5Roi
 • Đội ngũ: Sàn có kế hoạch phân bổ 10% tổng lượng ROI phát hành dành cho đội ngũ, tương đương với số lượng là 5 tỷ ROI. Số lượng ROI này sẽ được khoá trong vòng 5 năm, và kế hoạch phân bổ hằng năm sẽ theo sự điều phối của công ty nhằm đảm bảo tính ổn định của kế hoạch kinh doanh.
 • Cố vấn & Đối tác: Dành 10% lượng ROI phát hành cho cho các chuyên gia cố vấn và các đối tác phát triển, số lượng ROI này cũng được khoá trong vòng 5 năm và phân bổ hằng năm theo sự điều phối của công ty.
 • Quỹ phát triển: Dành 40% lượng ROI phát hành tương đương 20 tỷ ROI dành cho quỹ phát triển. Lượng ROI này sẽ khoá và phân bổ trong vòng 10 năm và phân bổ 2.5% cho mỗi quý.
 • Private Sale: 5% lượng ROI phát hành tương đương với 2.5 tỷ ROI là số lượng được phân bổ cho hoạt động Private Sale
 • Public Sale: trong hoạt động chào bán kêu gọi vốn ICO, công ty dành 20% tương đương 10 tỷ ROI. Thời gian bán sẽ thực hiện đến khi đạt được 10 tỷ token bán ra hoặc tối đa trong vòng 31 ngày.
 • Airdrop: nhằm đem đến nhiều cơ hội đầu tư cho thành viên cũng như kế hoạch tăng trưởng thành viên, dành 15% lượng token phát hành tương đương 7.5 tỷ ROI cho việc airdrop đến cộng đồng.

Team Phát Triển 5Roi Global

Ông David Do – Co Founder & CEO có hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh và đầu tư vào các dự án công nghệ tại Việt Nam và trên thế giới. Ông từng là CEO của công ty đầu tư MIG Holdings ( 2016 – 2019), Co-founder & CSO công ty Relam Investment Dubai (2017 – 2020).

Ông hiện đang là Co-Founder & CEO của HEAD Capital, một công ty đầu tư có trụ sở tại Singapore chuyên đầu tư và phát triển các dự án công nghệ nền tảng. Những dự án nổi bậc mà HEAD Capital đầu tư như: Ola City, 7ECO, BBLink , 7S Hotel, Thegioisi, 7Hit, Bala, Guubook… Ông David Do còn là giám khảo, nhà đầu tư, từng tài trợ, đóng góp cho rất nhiều cuộc thi, nhiều sự kiện về công nghệ, là nhà tài trợ Kim Cương cho chương trình Future Blockchain Summit 2018, tài trợ sự kiện Malta Blockchain Summit 2018.

Ngoài ra, còn có các thành viên team nổi bật khác của 5Roi và kinh nghiệm của họ nếu muốn bạn có thể xem cụ thể hơn tại đây.

Team Phát Triển 5Roi Global 
Team Phát Triển 5Roi Global

Đánh Giá Ưu & Nhược Điểm Sàn 5Roi Global


Ưu Điểm Sàn 5Roi

 • Thân thiện người dùng: 5 ROI có giao diện tương đối dễ sử dụng, đặc biệt các bạn mới rất thích điều này.
 • Hỗ trợ Tiếng Việt: Sàn hiện đang hỗ trợ 2 ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Việt, trong thời gian tới sẽ mở rộng nhiều ngôn ngữ hơn phục vụ nhu cầu người dùng ngày càng lớn.
 • Hỗ trợ hệ điều hành (iOS & Android)
 • Phí (FEE): Cơ chế phí sàn đưa ra khá tốt là điểm cộng thúc đẩy phát triển
 • Giải pháp cho các Startup: Thông qua tính năng IEO (Initial Exchange Offering) 5ROI Global đem đến giải pháp giúp các doanh nghiệp startup dễ dàng tiếp cận nguồn vốn một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí marketing. Đồng thời đơn giản hoá trong việc tiếp cận các nhà đầu tư, cũng như hàng triệu khách hàng, đối tác tiềm năng cho các sản phẩm dịch vụ.

Nhược Điểm Sàn 5Roi

 • Ít thông tin: Tuy đã đưa thông tin đội ngũ khá đầy đủ nhưng vẫn còn khá ít info sâu về sàn làm cho người dùng lo ngại khi sử dụng.
 • Người dùng chưa lớn: Vì là sàn mới nên còn nhiều e ngại cũng như lượng người biết tới chưa đông đảo, hy vọng sàn có những bước phát triển tiếp theo thu hút được cộng đồng lớn.

Tính Năng 5Roi Global

Sàn giao dịch 5ROI tập trung các tính năng giao dịch tài chính sau: Spot, Futures, Launchpad, Credit line, Staking…​

 • Spot (Giao dịch tiền điện tử giao ngay): Là việc mua bán một số lượng ngoại tệ được thực hiện giữa hai bên theo tỷ giá giao ngay tại thời điểm giao dịch và kết thúc thanh toán trong vòng hai ngày làm việc tiếp theo kể từ ngày cam kết mua bán.​
 • Futures: Với hợp đồng tương lai, bạn có thể tận dụng biến động giá. Bất kể giá tăng hay giảm, hợp đồng tương lai cho phép bạn tham gia vào các phong trào của tiền điện tử một cách dễ dàng. Nói cách khác, bạn có thể suy đoán về giá của tiền điện tử thay vì mua chính tài sản cơ bản.​
 • Launchpad: Là nền tảng hỗ trợ bán token, giúp cho các dự án huy động vốn và vươn ra thị trường quốc tế. Để một dự án được niêm yết trên Launchpad, nó phải trải qua quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chí trong đó phải kể đến: dự án đang ở giai đoạn nào, khả năng được ứng dụng rộng rãi, đội ngũ có năng lực và gắn bó,…​
 • Credit line: Credit Line là tính năng cho vay dưới dạng thế chấp tài sản số. Người dùng sở hữu các loại tài sản crypto có thể sử dụng thế chấp với các hạn mức khác nhau. Số tiền giải ngân sẽ tùy thuộc vào giá trị tài sản tại thời điểm sử dụng dịch vụ.​
 • Staking: Lưu trữ tiền điện tử trong ví để nhận tiền thưởng và giúp người dùng tăng tài sản của họ một cách thụ động, nhanh chóng và bền vững.​
 • OTC (giao dịch trực tuyến): Là các giao dịch riêng tư để mua và bán tiền điện tử. Chúng không được thực hiện thông qua giao dịch thông thường và do đó không được hiển thị trong bất kỳ sổ đặt hàng công khai nào, điều đó có nghĩa là tăng sự riêng tư cho cả người mua và người bán.​

Biểu Phí (FEE) Sàn Giao Dịch 5Roi

Tại 5ROI Global bạn chỉ cần Hold USDT là bạn sẽ được giảm ngay phí giao dịch Spot & Futures từ 0.08% về còn 0.03%, với mức phí này thì được đánh giá là cực thấp so với các sàn giao dịch khác.

Biểu Phí (FEE) Giao Dịch Sàn 5Roi 
Biểu Phí (FEE) Giao Dịch Sàn 5Roi
 • Phí nạp: Miễn phí.
 • Phí rút coin & token: Tùy thuộc vào từng loại coin, rút tối thiểu.

Phí nạp tiền thì sàn 5roi Global sẽ miễn phí cho bạn. Còn phí rút tiền từ 5roi sẽ tùy vào loại Coin mà bạn rút. Còn phí rút thì tùy vào loại Coin mà bạn giao dịch. Người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản và truy cập trang rút tiền để kiểm tra phí rút tiền cho từng loại tiền ảo.

Trang rút tiền cũng nêu rõ giới hạn rút tối thiểu hoặc tối đa cho mỗi loại giao dịch. Các giới hạn được chỉ ra liên quan đến việc rút tiền điện tử cụ thể cho một giao dịch duy nhất. Giới hạn hàng ngày trong 24 giờ có thể được nâng lên và nếu người dùng muốn yêu cầu giới hạn hàng ngày lớn hơn.

Tìm hiểu thêm biểu phí chi tiết tại đây: https://5roi.zendesk.com/

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sàn 5Roi Chi Tiết

1. Tải App 5Roi Global

5Roi đang có 2 phiên bản hệ điều hành cho Android lẫn iOS. Bạn có thể tải trực tiếp ứng dụng 5Roi theo đường link bên dưới đây:

Dành cho những bạn nào sử dụng trên điện thoại, còn với bạn nào sử dụng bằng máy tính thì xem tiếp bài viết này. Vì trong bài viết này mình sẽ làm hướng dẫn trên laptop.

2. Cách Đăng Ký Tài Khoản 5Roi Global

Ủng hộ Admin bằng cách click vào nút bên dưới đây đến trang đăng ký tài khoản sàn 5Roi Global.

Bước 1: Tại giao diện chính chọn ”Sign Up”.

Cách Đăng Ký Tài Khoản 5Roi Global
Cách Đăng Ký Tài Khoản 5Roi Global

Bước 2: Điền thông tin đăng ký gồm:

 • Email: Điền email của bạn
 • Password: Mật khẩu đăng ký sàn (Lưu ý: Phải có chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt)
 • Confirm password: Nhập lại mật khẩu bên trên 1 lần nữa
 • Code: Click ”Send code” hệ thống sẽ gửi một CODE 6 số về email, mở email lên lấy mã nhập vào ô.
 • Referral: Điền ”rqUjUv” ủng hộ Admin ☺️
 • Tích ”I Have read…”
 • Cuối cùng chọn ”Sign Up”.
Cách Đăng Ký Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 1
Cách Đăng Ký Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 1

Xong, quá trình đăng ký nhanh như một cơn gió. Vậy là mình đã hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn 5Roi thành công rồi đó, tiếp theo đến bước bảo mật tài khoản 5Roi Global nhé.

3. Cách Bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) Tài Khoản Sàn 5Roi

Bước 1: Tại mục ”Đầu người” chọn ”User Center” như hình.

Bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) Tài Khoản Sàn 5Roi
Bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) Tài Khoản Sàn 5Roi

Bước 2: Phía bên dưới khu vực ”Google Authentication” chọn ”BIND”.

Bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) Tài Khoản Sàn 5Roi. Ảnh 1
Bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) Tài Khoản Sàn 5Roi. Ảnh 1

Bước 3: Tiến hành làm các bước như:

 • Truy cập ứng dụng ”Google Authenticator” quét mã QR-Code.

Google Authenticator là gì? Cách sử dụng ứng dụng Google Authenticator từ A – Z

 • Mã khôi phục 2FA: Dòng chứa chữ & số nhìn giống như địa chỉ ví chính là mã khôi phục 2FA. Được sử dụng trong trường hợp nếu bạn làm mất điện thoại hoặc thay điện thoại mới sẽ dùng mã này khôi phục tài khoản, nhớ lưu lại thật kỹ phòng trường hợp bất chắc say này.
 • Email: Điền email của bạn
 • Email Verification Code: Click ”SEND CODE” để hệ thống sàn 5Roi gửi mã Code 6 số về email, lấy mã nhập vào ô.
 • Google Authenticator: Sau khi quét mã từ ứng dụng điền mã vào ô trống.
 • Cuối cùng chọn ”COMPLETE”. 
Bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) Tài Khoản Sàn 5Roi. Ảnh 2
Bật Bảo Mật 2 Lớp (2FA) Tài Khoản Sàn 5Roi. Ảnh 2

4. Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global

Quá trình Verification tài khoản giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro cũng như xác minh bạn chính là chủ sở hữu của tài khoản đó. Hầu hết sàn Exchange nào cũng cần có bước này, vì vậy mình nghĩ bạn không nên bỏ qua bước này đâu nhé.

Bước 1: Vẫn tại mục ”User Center” phần ”Identity Verification” click ”No Id Verification”.

Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global
Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global

Bước 2: Điền thông tin Verifi gồm:

 • Nationality: Quốc tịch ”Việt Nam”, nếu bạn có quốc tịch ở quốc gia khác chọn cho đúng là được.
 • Last name: Họ của bạn
 • First name: Tên của bạn
 • ID Type: 5Roi Global hỗ trợ người dùng xác minh bằng 3 loại giấy tờ chính gồm CCCD, bằng lái xe, Passport. Lựa chọn 1 trong 3 loại giấy tờ trên bạn muốn cung cấp, ở ví dụ này mình lấy CCCD (Căn cước công dân) làm ví dụ.
 • Click ”Submit”.
Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 1
Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 1

Bước 3: Thông báo bạn đã xác minh cơ bản thành công. Lúc này đến bước xác minh nâng cao click ”Advanced Verification”.

Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 2
Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 2

Bước 4: Chuẩn bị cho mình 2 hình ảnh bao gồm:

 • Ảnh mặt trước giấy tờ tuỳ thân: Chụp rõ ràng, sắc nét ảnh mặt trước CCCD, Passport hoặc giấy phép lái xe.
 • Ảnh selfie: Lấy một tờ giấy A4 ghi rõ thông tin (Tên, sàn 5Roi Global, ngày/tháng/năm hiện tại), cầm tờ giấy A4 cùng giấy tờ tuỳ thân dơ lên selfie cùng khuôn mặt. Hình ảnh mô tả khá rõ ràng đọc và làm theo là được nhé.
Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 3
Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 3

Bước 5: Click ”Upload” tải lên hình ảnh bạn đã chuẩn bị, sau đó chọn ”SUBMIT” gửi cho bên phía sàn.

Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 4
Cách KYC Tài Khoản 5Roi Global. Ảnh 4

Quá trình xét duyệt sẽ diễn ra trong 1 – 2h nếu không gặp sự cố gì ngoài ý muốn hoặc bạn làm sai gì đó. Đôi khi cũng có thể lên đến 24h tuỳ vào tình hình, việc của bạn bây giờ chỉ là chờ thông báo của sàn nữa thôi.

Quá trình xét duyệt KYC sàn 5Roi
Quá trình xét duyệt KYC sàn 5Roi

Hướng Dẫn Nạp & Rút Tiền BTC, ETH, USDT Trên Sàn 5Roi Global


1. Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Lên Sàn 5Roi

Ở bài viết mình sẽ hướng dẫn bạn cách nạp USDT lên 5Roi, trong trường hợp sử dụng sàn & ví khác cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Tại ”Balance” ==>> ”Wallet”.

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Lên Sàn 5Roi
Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Lên Sàn 5Roi

Bước 2: Search tài sản muốn nạp, ở đây mình tìm kiếm USDT. Click ”Deposit”.

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Lên Sàn 5Roi. Ảnh 1
Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Lên Sàn 5Roi. Ảnh 1

Bước 3: Khu vực ”Deposit Address” chính là địa chỉ ví USDT của bạn trên sàn 5Roi, bây giờ chỉ cần click ”Copy Address” copy địa chỉ ví gửi cho bạn bè, người muốn gửi tài sản cho bạn là xong.

Còn nạp từ sàn hoặc ví khác thì chỉ cần lấy địa chỉ nhập vào là xong.

Chain name: Hiển thị mạng chẳng hạn ERC20, TRC20, BEP20,… có nghĩa tài sản đó đang được hỗ trợ nạp/rút từ mạng đó. Để hiểu rõ hơn tránh mất tiền oan mình khuyên các bạn nên xem video cách phân biệt 5 chuẩn token phổ biến mà mình đã làm trên kênh Youtube, hiểu được sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình giao dịch đấy.

Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Lên Sàn 5Roi. Ảnh 2
Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Lên Sàn 5Roi. Ảnh 2

2. Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Từ Sàn 5Roi Global Ra Ngoài

Quy trình rút tiền trên sàn 5Roi cũng giống như những sàn DEX khác, thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: ”Balance” đến ”Wallet”, tìm kiếm ký hiệu coin/token muốn rút về sau đó chọn ”Withdraw”. 

Cách Rút Tiền Từ Sàn 5Roi Global
Cách Rút Tiền Từ Sàn 5Roi Global

Bước 2: 5Roi yêu cầu người dùng mới đặt mật khẩu Asset, click ”Settings”.

Lưu ý: Mật khẩu (Asset) mỗi khi rút tiền cần nhập vào hệ thống, khác với mật khẩu đăng nhập dùng để truy cập tài khoản. Bạn nên lấy sổ ghi lại hoặc notes lại trên điện thoại, miễn bạn cảm thấy an toàn là được.

Bước 3: Điền thông tin gồm:

 • New password: Đặt mật khẩu
 • Confirm new password: Nhập lại mật khẩu bên trên
 • Email: Nhấn ”Send code” lấy mã 6 số điền vào ô
 • Click ”SUBMIT”. 
Cách Rút Tiền Từ Sàn 5Roi Global. Ảnh 1
Cách Rút Tiền Từ Sàn 5Roi Global. Ảnh 1

Bước 4: Vào lại ”Wallet” chọn tài sản muốn rút ”Withdraw”. 

 • Chain name: Chọn mạng muốn rút về
 • Withdrawal Address: Địa chí ví/sàn muốn rút về
 • Received: Số tiền thực nhận sau khi đã trừ đi phí
 • Remark: Thêm ghi chú (Có hoặc không cũng không sao)
 • Chọn ”Withdraw” tiến hành rút tiền.
  Cách Rút Tiền Từ Sàn 5Roi Global. Ảnh 2

Cách Rút Tiền Từ Sàn 5Roi Global. Ảnh 2

Sàn 5Roi Global Có Uy Tín? Lừa Đảo Không?

Trong quá trình tìm hiểu sàn 5Roi vô tình mình nhìn thấy có một số từ khoá người dùng tìm kiếm về sàn 5ROI như:

 • Sàn 5Roi Global có tốt không?
 • Sàn 5Roi Global có uy tín không?
 • Sàn 5Roi Global có lừa đảo không?

Theo quan điểm của mình với 5ROI thì đây là một sàn rất mới, hiện nay vẫn đang còn nhiều người chưa biết tới, chưa có quá nhiều điểm nổi bật giúp thu hút cộng đồng.

Vì những lý do trên mà mình nghĩ sẽ có không ít nghi ngại sàn lừa đảo, không uy tín,…

Tính đến thời điểm hiện tại 5Roi Global chưa hề có một thông tin chính thức hay ai đó đăng tin liên quan đến 5ROI lừa đảo cả. Tất cả hiện nay chỉ là do tâm lý nghi ngại sàn mới, tìm hiểu từ khoá reseach trên ”Google” mới có những từ khoá đó suất hiện thôi.

Bản thân mình và nhiều AE trên thị trường vẫn đang sử dụn bình thường, bạn cứ yên tâm mà sử dụng. Sau này nếu có nghi ngại hoặc sự cố gì xảy ra mình sẽ update sau.

Tóm gọn, bạn có thể sử dụng sàn 5Roi như các sàn Exchange khác.

Thông tin sàn giao dịch 5roi Global

Lời Kết

Ok, như vậy bài viết ”Sàn 5Roi Global Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng A – Z Sàn Giao Dịch 5Roi Cho Người Mới” xin được kết thúc. Hy vọng thông qua post này bạn đọc đã biết sàn 5Roi Global là gì? ROI token là gì? Cách đăng ký & KYC sàn 5Roi chi tiết, kèm theo nhiều thông tin hữu ích khác.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay cũng như hữu ích thì đừng quên like, comment, share nhằm ủng hộ mình có thêm nhiều động lực chia sẻ tiếp nhé. Chúc các bạn may mắn!

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments