Altcoin là gì? – Chắc hẳn khi bạn tìm hiểu cũng như đầu tư vào các đồng coin thì đã nghe qua khái niệm ”Altcoin”, nhưng các bạn vẫn còn chưa biết thật sự Altcoin là gì?. Chính vì lý do đó hôm nay Tiêu Điểm Coin sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả về Altcoin là gì? Có nên đầu tư vào Altcoin không? . Cùng theo dõi nhé…

Altcoin là gì?

Altcoin là một thuật ngũ dùng để chỉ tất cả các đồng coin trên thị trường hay còn gọi là ”Bitcoin thay thế”, hầu hết Altcoin là phiên bản cải tiến của Bitcoin.

Altcoin là sản phẩm thay thế cho Bitcoin vì nó cải tiến và giải quyết được những điểm yếu trong giao thức của đồng tiền mã hóa Bitcoin, Altcoin sinh ra nhằm để thay thế Bitcoin. Cũng chính vì sự thành công của Bitcoin mạng ngang hàng P2P nên mới có sự xuất hiện của Altcoin ngày nay.

Từ “Altcoin” là sự kết hợp giữa 2 từ “Alt” và “coin” trong đó Alt nghĩa là thay thế còn coin là đồng xu, hay Altcoin nghĩa là đồng xu thay thế và bao hàm tất cả các loại Cryptocurrency hiện đang có trên thị trường.

Altcoin đầu tiên ra đời là?

Namecoin (NMC) chính là đồng Altcoin đầu tiên ra đời sau Bitcoin, NMC coin được tạo ra bởi Vinced vào ngày 18/04/2011. Namecoin được xem là một nhánh đầu tiên của Bitcoin, nó giúp giải cải thiện sự phân cấp, riêng tư, kiểm duyệt, an ninh và tốc độ của một số thành phần nhất định trong cơ sở hạ tầng Internet như DNS và danh tính.

Namecoin
Namecoin

Lý do Altcoin xuất hiện là gì?

Như đã đề cập ở trên, Altcoin là lựa chọn thay cho Bitcoin, nó ra đời nhằm cải thiện những nhược điểm của Bitcoin. Ngoài ra, có khá nhiều Altcoin đang từng ngày cố gắng phát triển để vượt mặt Bitcoin, chẳng hạn như so sánh về tính ẩn danh trong cách thực hiện giao dịch thì Bitcoin có một số đối thủ mạnh như: DashcoinMonero, Namecoin hay Zcash coin.

Một yếu tố quan trọng mà một số Altcoin đã cải thiện được từ Bitcoin đó là thời gian giao dịch, trong đó Litecoin và Fastcoin là 2 ví dụ điển hình khi đã cải thiện được thời gian cập nhật mỗi khối. Vì vậy khi nói đến giá trị thương mại thì các Altcoin này luôn có lợi thế hơn so với BTC do tốc độ xử lý giao dịch nhanh. Tuy nhiên, không phải Altcoin nào cũng hoàn hảo, có thể mạnh ở điểm này thì sẽ yếu ở một khía cạnh khác. Hiện tại có khoảng gần 500 loại Altcoin (Trên trên CoinMarketCap thống kê có hơn 478 loại).

Một số Altcoin khác thì đổi mới hơn với cách thử nghiệm các tính năng hữu ích mà Bitcoin không có. Ví dụ như Ripple được thiết kế để phục vụ người dùng chuyển tiền tệ và quy đổi nó sang một loại tiên tệ khác cho người nhận một cách dễ dàng.

Vốn hóa thị trường của Altcoin

Kể từ năm 2009, khi đồng tiền Bitcoin ra đời và trở thành loại tiền tệ ảo kỹ thuật số phân cấp đầu tiên thì các loại Altcoin cũng lần lượt xuất hiện. Từ đó thuật ngữ “Vốn hóa thị trường” ngày một phổ biến hơn trên thị trường tiền tệ, nói về tổng giá trị USD của nguồn cung Cryptocurrency đang tồn tại và lưu thông.

Vốn hóa thị trường của Altcoin

Altcoin cũng được giao dịch, trao đổi trên các sàn giao dịch giống như Bitcoin. Toàn bộ đều có sự hỗ trợ khác nhau và giá trị của Altcoin thường được so sánh với một lượng nhất định Bitcoin ở một thời điểm nào đó. Để xem và cập nhật giá cả các loại Alt coin bạn có thể xem ở đây.

Lời kết

Trên đây là bài viết ”Altcoin là gì? Tất cả kiến thức về Aitcoin cần biết” mong rằng sẽ cho bạn đọc cái nhìn rõ ràng nhất về Altcoin, ở những bài viết sau mình sẽ chia sẻ cho các bạn các đồng Altcoin tiềm năng, có thể đầu tư. Nếu bạn thấy những chia sẻ của Blog Tiêu Điểm Coin hay và hữu ích đừng quên Like,comment, share để ủng hộ mình nhé . Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Từ khóa tìm kiếm bài viết: Altcoin, Altcoin là gì, đồng Altcoin, đồng Altcoin tiềm năng, Altcoin la gi, dong Altcoin, dong Altcoin tiem nang.

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments