Binance coin (BNB) – Một đồng tiền mã hóa khá đặc biệt của sàn Binance, đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Kể từ khi ICO kết thúc thì giá trị đồng coin này không ngừng tăng mạnh mẽ trong khoảng thời gian ngắn, từ đó rất nhiều câu hỏi được đặt ra kèm theo đó lượng tìm kiếm trên Google thông tin về đồng coin nãy cũng tăng mạnh. Vậy Binance coin là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ, mua bán BNB coin ở đâu? Có nên đầu tư BNB coin hay không?. Tất cả sẽ có trong bài viết này của Blog Tiêu Điểm Coin, cùng theo dõi nhé.

Binance coin là gì?

Binance coin (ký hiệu: BNB) là một đồng token riêng của sàn Binance, được phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20.

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Trung Quốc, đồng BNB là đồng coin riêng của sàn Binance được tạo ra với mục đích duy trì và phát triển hệ thống.

Sàn Binance phát hành đồng coin BNB trong đợt ICO (Phát hành coin lần đầu) với tổng lượng cung tối đa là 200 triệu BNB. Trong đó, 50% được mở bán công khai cho cộng đồng, 40% dành cho đội ngũ sáng lập và 10% dành cho các nhà đầu tư “Thiên thần” (là các nhà đầu tư sớm và mua với số lượng lớn).

BNB coin được phát hành phi nào?

BNB coin được phát hành lần đầu thông qua hình thức “Gọi Vốn Lần Đầu” (Initial Coin Offering – ICO) bắt đầu từ ngày 26/06/2017 đến ngày 03/07/2017, 11 ngày trước khi sàn giao dịch Binance chính thức mở cửa giao dịch.

Gía phát hành lúc này 1ETH = 2,700 BNB, hay 1 BTC = 20,000 BNB

Đồng Binance coin có điểm gì nổi bật?

Binance coin là một đồng coin riêng của sàn Binance, được sử dụng làm coin trung gian giao dịch với các coin khác, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),… từ đó chúng ta dễ nhận thấy tính thanh khoản của BNB là rất lớn, bạn có thể mua BNB coin bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Binance có kế hoạch sử dụng 20% lợi nhuận mỗi Qúy để mua lại đồng BNB sau đó “đốt cháy”, họ sẽ mua lại tổng cộng 100 triệu BNB và đốt, việc làm này nhằm tăng cao giá trị cho BNB. Đến thời điểm hiện tại thì sàn Binance đã hoàn thành việc thu mua lại 100 triệu BNB và chỉ để lại 100 triệu coin.

Có một điểm đặc biệt góp phần tạo nên thương hiệu Binance là chi phí giao dịch sẽ được giảm cho người dùng khi sử dụng BNB coin để giao dịch trên sàn Binance. Bạn có thể xem bảng bên dưới để hiểu rõ hơn:

Năm:Năm thứ 1Năm thứ 2Năm thứ 3Năm thứ 4Năm thứ 5
Tỷ lệ giảm:50%25%12,5%6,75%Kết thúc

 

Hiện tại đã là năm thức 2 nên khi bạn dùng BNB coin để giao dịch sẽ được giảm 25% chi phí. Đồng thời, Binance cũng sử dụng đồng BNB để chi trả cho các khoản phí nạp/rút tiền và nhiều khoản phí khác trên hệ thống của họ.

Đồng BNB được sử dụng để làm gì?


1. Sử dụng để thanh toán hàng hóa và dịch vụ

Binance coin không chỉ là token sàn giao dịch mà còn được sử dụng trong hoạt động thương mại.

Điển hình thương vụ đầu tư vào TravelbyBit, một startup của Australia đã tích hợp nền tảng thanh toán tiền điện tử vào hơn 150 điểm bán lẻ và cung cấp dịch vụ, trong đó có sân bay Brisbane.

2. Tự do hóa tiền tệ

Tự do hóa tiền tệ tức là trao quyền tự do sử dụng tiền tệ cho người dùng. Trong năm 2018, BNB được dùng để rút tiền mặt tại các ATM tiền mã hóa của Zelaacoin. Và máy rút tiền của Zelaa giờ đây sẽ cho phép mua token BNB của Binance ở tất cả các địa điểm của họ trên toàn thế giới.

3. Dùng để giải trí trên các mạng xã hội

BNB có thể mua được trên mạng xã hội crypto Investfeed thông qua tích hợp API. BNB cũng được dùng làm quà tặng trong Uplive — nền tảng livestream và dịch vụ chat ADAMANT. Rất nhiều người nổi tiếng trên các mạng xã hội chia sẻ rằng họ nhận được rất nhiều BNB coin từ người hâm mộ của họ.

4. Giao dịch như một đồng Altcoin 

Đối với các trader thì đồng Binance coin là một đồng Altcoin quá quen thuộc. Sự nổi lên của tiền mã hóa mang lại cho những nhà giao dịch lướt sóng (day trader) một cuộc chơi mới.

Mua đồng Binance coin ở sàn giao dịch nào?

Chắc chắc là sàn Binance rồi, ngoài ra còn có một số sàn giao dịch lớn cũng niêm yết BNB coin chẳng hạn như HitBTC, EtherDelta,… nhưng khối lượng giao dịch rất nhỏ. Binance được biết đến với nhiều ưu điểm như phí giao dịch thấp, tốc độ xử lý giao dịch cực nhanh, do đó nếu bạn quan tâm đến đồng BNB, muốn mua lưu trữ thì mình khuyên các bạn nên mua trực tiếp trên sàn Binance để được nhiều ưu đãi nhé.

Mình đã có bài hướng dẫn cực kì chi tiết về cách dử dụng sàn Binance rồi, bạn xem link bên dưới đây:

Có nên đầu tư Binance coin thời điểm này không?

Lưu ý: Những quan điểm sau đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình, không phải là lời khuyên đầu tư. Do đó bạn nên tự tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân nhé.

Với cá nhân mình thì ”nên đầu tư đồng BNB coin”.

Lý do, bạn có thể thấy BNB coin sau đợt kết thúc ICO đã không ngừng tăng mạnh mẽ trong khoảng thời gian ngắn. Hiện tại thời điểm mình viết bài này thì Binance coin đang đứng vị trí thứ 8 trên coinmarketcap theo vốn hóa thị trường.

Biểu đồ Binance coin
Biểu đồ Binance coin

Như hình bên trên là biểu đồ 4 tháng vừa qua của Binance coin, chúng ta có thể thấy mức tăng tưởng rất đều đặn, thậm chí còn ổn định hơn BTC hay ETH nữa. Hiện nay sàn Binance đang đứng top 3 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Và Binance đang mở rộng quy mô phát triển trên khắp thế giới trong thời gian tới, trong đó có cả thị trường Việt Nam.

BNB coin có thể gọi là ”Con trai cưng” của sàn Binance, nếu Binance phát triển mạnh mẽ thì tất nhiên một điều đồng BNB cũng sẽ tăng giá trị.

Tỷ giá hiện nay của đồng Binance (BNB) coin

Tại thời điểm mình viết bài này 26/11/2019, giá 1 BNB coin = $15,52 USD, tổng vốn hóa thị trường lúc này $2.414.357.969 USD tương đương 335.177 BTC. Bạn có thể xem tỷ giá Binance coin để nắm bắt được đồng tiền mã hóa này từ đó đưa ra chiến lược đầu tư tốt nhất.

Tạo ví lưu trữ BNB coin ở đâu uy tín, an toàn nhất?

Vì đồng coin của sàn, nên việc tạo ví và lưu trữ BNB trên Binance là rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, vì là đồng coin cơ sở của Binance Chain, nên các bạn có thể tạo ví lưu trữ BNB trên blockchain riêng của sàn Binance luôn.

Ngoài ra, BNB coin là một token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví như ImTokenMetamaskLedger,..

Tìm hiểu thêm thông tin về Binance Coin

Lời kết

Ok, trên đây là bài viết ”Binance coin là gì? Đồng BNB coin của sàn Binance có gì hay ho?” của Blog Tiêu Điểm Coin, mong rằng với những chia sẻ của mình sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích về đồng BNB coin của sàn Binance, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích thì đừng quên Like, comment, share ủng hộ mình có thêm động lực chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Từ khóa tìm kiếm nhiều đến bài viết: binance coin là gì, bnb là gì, có nên mua bnb coin không, binance coin có đào được không, lưu trữ bnb coin ở đâu, coin bnb là gì, mua coin binance ở đâu, đồng bnb được sử dụng để làm gì, có nên đầu tư binance coin, đánh giá bnb coin, cách mua bnb trên binance, cách mua binance coin, cách mua đồng bnb, tiền ảo bnb, tạo ví bnb, ví bnb, đồng bnb, bnb tăng giá, tỷ giá binance coin, ví lưu trữ binance coin.

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments