Bitcoin Cash – Một đồng tiền mã hóa khá phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhiều người còn nghĩ chính nó mới là Bitcoin thực sự chứ không phải đồng Bitcoin hiện tại. Vậy Bitcoin Cash là gì? Lịch sử ra đời của BCH từ đâu? Có nên đầu tư Bitcoin Cash nữa hay không?… Hãy cùng Tiêu Điểm Coin khám phá tất cả trong bài viết hôm nay nhé.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (ký hiệu : BCH) là một đề xuất fork của Bitcoin dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 1/8/2017. Vào thời điểm này, chủ sở hữu Bitcoin sẽ nhận được một BCH “tiền thưởng” cho mỗi BTC họ đang nắm giữ. Nói cách khác, chủ sở hữu Bitcoin trước fork sẽ là người sở hữu cả BTC và BCH sau fork.

Tuy nhiên, nếu bạn giữ Bitcoin của bạn trên một sàn giao dịch, có thể bạn sẽ không nhận được tiền thưởng BCH. Để tránh sự mất mát này nếu bạn có thể chuyển Bitcoin của bạn về một chiếc ví địa phương trước ngày diễn ra fork (12:20 UTC ngày 1/8/2017).

Lịch sử ra đời của Bitcoin Cash

Yếu điểm lớn nhất của đồng tiền Bitcoin từ lúc ra đời đến nay là block quá nhỏ so với khối lượng giao dịch hàng ngày mà Blockchain phải xử lý, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Sau nhiều lần tranh luận, cộng đồng Bitcoin không thể tìm được sự đồng thuận và một nhóm người phát triển đã tạo ra Bitcoin Cash nhằm khắc phục vấn đề này của Bitcoin.

Bitcoin Cash có được 3 tính năng vượt trội hơn so với Bitcoin là:

  • Thứ nhất, Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với 8MB.
  • Thứ hai, Bitcoin Cash cung cấp replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.
  • Thứ ba, Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

Tỷ giá bitcoin cash hiện nay là bao nhiêu

Hiện tại ngay tại thời điểm mình viết bài này thì giá Bitcoin Cash (BCH) là:

  • 1 BCH = $266,66 USD
  • Tổng vốn hóa thị trường: $ 4,830.505,513
  • Khối lượng giao dịch 24h qua: $ 1,458,717.384

Nếu bạn là người quan tâm đầu tư vào đồng tiền điện tử Bitcoin Cash thì nên theo dõi thông tin tỷ giá của đồng tiền này xem nó biến động như thế nào, bảng tý giá của hơn 100 đồng coin được cập nhật theo thời gian thực (Real Time), có nghĩa là giá các đồng tiền này bất cứ lúc nào có biến động tăng/giảm thì bảng dưới đây cũng cập nhật ngay lập tức, vì thế tỷ giá này là chính xác hoàn toàn.

Có nên đầu tư Bitcoin Cash hay không?

Thị trường đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng à thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, mình chỉ đưa ra lời tư vấn chứ không khuyến khích đầu tư, do đó các bạn hãy cân nhắc kĩ nếu có ý định đầu tư.

Hiện tại thì đồng Bitcoin Cash đang giữ vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap theo vốn hóa thị trường . Hầu hết những sàn giao dịch lớn trên thế giới hiện nay đã hỗ trợ BCH, nhiều người còn cho rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là Bicoin chính hiệu”. Nhiều người tìn rằng trong tương lai “Bicoin sẽ chất và Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin”.

Với các nhân mình thì đồng Bitcoin Cash vẫn là một nơi đáng để đầu tư, nhưng bên cạnh đó bạn phải có kiến thức + chiến lược để đầu tư sao cho phù hợp, biết lúc nào nên đầu tư, lúc nào không để tránh tình trạng thua lỗ nặng. Bạn có thể học hỏi từ những người đi trước, cập nhập tin tức từ những Blog nổi tiếng trong nước cũng như ngoài nước chẳng hạn như 2 blog nước ngoài rất nổi tiếng là: https://cointelegraph.com/, coindesk.com, trong nước thì có Tiêu Điểm Coin là một trang cập nhật tất cả tình hình, tin tức của thị trường Crypto hàng ngày.

Nên mua Bitcoin Cash ở sàn giao dịch nào?

Có rất nhiều sàn giao dịch lớn trên thế giới để cho bạn mua bán đồng tiền điện tử Bitcoin Cash chẳng hạn như: Binance, Huobi Pro, CoinEx,… nhưng những sàn trên chỉ phù hợp với trading vì bạn không mua được bằng VNĐ. Nếu bạn có nhu cầu mua/bán BCH coin thì mình xin được giới thiệu với bạn sàn Remitano – một trong những sàn giao dịch uy tín nhất tại Việt Nam hiện tại mình vẫn dùng hàng ngày.

Lưu ý: Bitcoin Cash trên sàn Binance chính là Bitcoin Cash ABC (BCHABC) nhé cả nhà.

Ví lưu trữ Bitcoin Cash tốt nhất hiện nay 

BCH là đồng tiền mã hóa rất phổ biến hiện nay, cho nên hầu hết các dịch vụ ví đều hỗ trợ đồng coin này. Nhưng với kinh nghiệm bản thân mình thì sẽ khuyến khích các bạn sử dụng các loại ví sau:

  • Ví Lạnh Ledger Nano S
  • Trust Wallet

Ngoài ra bạn có thể xem tại link bên dưới, mình đã có một bài viết riêng tổng hợp những ví lưu trữ Bitcoin Cash tốt nhất hiện nay.

Xem thêm thông tin về Bitcoin Cash tại:

Lời kết

Trên đây là bài viết ”Bitcoin Cash là gì? Có nên đầu tư vào BCH nữa hay không?” của Blog Tiêu Điểm Coin, mong rằng với những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho bạn đọc hiểu về đồng tiền điện tử Bitcoin Cash. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay, hữu ích thì đừng quên Like, comment, share để ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Từ khóa tìm kiếm đến bài viết nhiều: Bitcoin Cash là gì?, bitcoin cash hard fork là gì, bitcoin cash tăng giá, biểu đồ giá bitcoin cas, đồng bitcoin cash là gì, đồng bch là gì, giá đồng bch, giá đồng bitcoin cash, giá bitcoin cash hôm nay, đánh giá bitcoin cash, đồng tiền bch, cách đào bitcoin cash, có nên mua bitcoin cash, có nên đầu tư bitcoin cash, tỷ giá bitcoin cash, hướng dẫn đào bitcoin cash.

1 1 vote
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments