Coin MLM là gì, coin đa cấp hay coin lending, những dự án đầu tư tiền điện tử hoạt động theo hình thức này gọi là ”coin đa cấp” thời gian gần đây rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Không phải coin đa cấp nào cũng lừa đảo và xấu hết nhưng trước khi quyết định đầu tư một dự án nào các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ về các đồng coin đa cấp này, để tránh trường hợp lừa đảo vì thiếu kiến thức. Đó là lí do tại sao hôm nay Tiêu Điểm Coin có bài viết này, hãy cùng theo dõi thật kỹ nhé.

Coin MLM là gì?

Coin MLM, trong đó ”coin” chính là tên gọi khác của tiền điện tử ( tiền mã hóa, tiền ảo, tiền kỹ thuật số ), còn MLM là viết tắt của ( Multi-level Marketing ) hay kinh doanh đa cấp theo người Việt Nam hay gọi. Khái niệm Coin MLM thường được nhắc đến với những dự án coin ( tiền điện tử ) theo hình thức như ủy thác của quỹ tài chính.

Bạn có thể hiểu cách hoạt động của mô hình Coin MLM như sau: Nhà đầu tư khi tham gia vào dự án Coin MLM thông thường sẽ nạp tiền thông qua những đồng coin như Bitcoin, Ethereum, … rồi sử dụng để Lending. Chủ dự án sẽ giữ số tiên nhà đầu tư đã nạp vào, sau đó trả lãi cho nhà đầu tư hàng ngày hoặc hàng tháng với mức lãi xuất rất cao 1%/1 ngày hoặc lên đến 120 – 200%/1 năm, chính xác lãi xuất bao nhiêu thì còn tùy vào dự án coin MLM. Số tiền gốc của nhà đầu tư sẽ bị dự án giữ 3 – 6 – 12 tháng, sau khi kết thúc thời gian thì mới có thể rút gốc, tiền lãi thì có thể rút bất kì lúc nào hoặc đủ số tiền dự án yêu cầu rút tối thiểu. Có nhiều dự án cho bạn rút gốc bất kì lúc nào, nhưng khi bạn rút gốc sẽ phải hoàn lại hoàn toàn số tiền lãi, kèm với đó là một khoản phí tùy vào dự án đưa ra.

Lending là gì ?

Lending là một hình thức dùng đồng coin chính thống như Bitcoin, Ethereum để mua coin MLM của dự án. Hầu hết những dự án coin MLM chỉ chấp nhận Bitcoin, Ethereum vì đây là những loại coi chính thông, có tính thanh khoản cao.

Bạn có thể giữ những đồng coin của dự án MLM và chờ nó lên giá. Sau đó mang nó lên sàn giao dịch để bán nếu bạn thấy giá phù hợp. Còn nếu bạn chọn nhận lãi hàng tháng thì bạn sẽ nhận được lãi tính theo ngày, tuần hoặc tháng bằng USD.

Coin MLM có lừa đảo? 

Coin MLM có lừa đảo? Có nên đầu tư hay không? 
Coin MLM có lừa đảo? Có nên đầu tư hay không?

Những dự án coin MLM họ luôn quảng bá, giới thiệu mình là dự án thật đầu tư vào dự án sẽ ”tự do tài chính” hoặc ”không cần làm gì cũng x100 – 1000 lần tài sản”… đại loại như thế. Họ quảng bá với những nhà đầu tư sẽ dùng tiền của nhà đầu tư đem đi kinh doanh những lĩnh vực khác như, trade coin, hay đầu tư chứng khoán, forex,… từ có có lời trả lãi cho nhà đầu tư. Nhưng thật sự là không phải vậy, những dự án này chỉ hoạt động theo mô hình ponzi.

Bản chất những dự án coin MLM đều hoạt động theo mô hình Ponzi , coin đa cấp, ”lấy tiền của nhà đầu tư sau trả lãi cho nhà đầu tư trước”, dự án chỉ tồn tại khi có thật nhiều nhà đầu tư mới. Khi không còn người mới tham gia vào dự án chắc chắn 1 điều áp lực trả lãi quá lớn, dẫn tới dự án không lãi trả nổi cho đầu tư. dự án sập ”lừa đảo”. Số tiền nhà đầu tư bỏ ra sẽ đi theo chủ dự án.

Tại sao vẫn có rất nhiều người sập bẫy Coin MLM

Câu hỏi mà không những mình, ACE làm tài chính mà cả những báo đài VTV thường nhắc tới. Tại sao ??? Đã có rất nhiều dự án Coin MLM, coin đa cấp, lừa đảo, lấy biết bao nhiêu tiền của nhà đầu tư nhưng vẫn có rất nhiều người lao đầu vào.

Đơn giản một điều rằng những dự án này thường đánh vào lòng tham rất tốt, con người mà ai mà không có lòng tham chỉ là có người biết điểm dừng, người thì không. Như ở trên mình giới thiệu, những dự án này trả lãi rất cao 1%/1 ngày và lên đến 20 – 30%/1 tháng, một mức lãi xuất quá hấp dẫn đúng không nào. Chưa hết, nhằm lôi kéo được nhiều nhà đầu tư chủ dự án sẽ đưa ra rất nhiều phần thưởng giá trị chẳng hạn như, xe, nhà, chuyến du lịch, tiền mặt,… cho những ”Leader” ( người làm hệ thống cho dự án ). Cho nên nhiều Leader cho dù biết là dự án sẽ sập ( lừa đảo ), nhưng vì lòng tham họ bất chấp để lôi kéo nhà đầu tư với những lời hứa hẹn không bao giờ là có thật.

Tổng kết: đừng vì những lời hứa hẹn trên trời của dự án, Leader,… mà lao đầu vào mặc dù bản thân mình cũng chưa biết là đầu tư vào họ sẽ mang tiền của mình thực chất đi làm gì. Nếu bạn muốn tìm hiểu đầu tư lĩnh vực Coin, thì nên đầu tư những dự án coin chính thống , tất nhiên rủi ro ở đây là cũng cao nhưng nó đi kèm với cơ hội lớn. Khi mà thị trường tiền điệm tử ”coin” những năm gần đây đang phát triển mạnh mẽ.

Dấu hiệu nhận biết dự án Coin MLM lừa đảo 

Dấu hiệu nhận biết dự án Coin MLM lừa đảo 
Dấu hiệu nhận biết dự án Coin MLM lừa đảo
  1. Để không bị pháp luật sờ gáy, người tổ chức thường không công khai thông tin cá nhân, hoặc sử dụng thông tin giả. Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu không có ý định lừa dối, sao lại phải cung cấp thông tin giả hoặc che dấu thông tin cá nhân?
  2. Người tổ chức tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng mà chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh. Có thể họ có cung cấp thông tin cá nhân một cách chung chung, copy vài cái ảnh trên mạng, gán cho vài cái tên nhưng không liên kết đến các hiện diện trên mạng xã hội như Linkedin, Twitter,… và tránh sử dụng số điện thoại và địa chỉ cụ thể.
  3. Che dấu thông tin đăng ký website. Không để lộ thông tin người đăng ký website, người đăng ký tên công ty, mở công ty ở những nơi không cần thông tin cá nhân cụ thể. Một số coin đa cấp thường sử dụng những dịch vụ giấu thông tin khi đăng ký website. Để kiểm tra có thể vào trang betterwhois.com và gõ tên miền của website và kiểm tra xem có thông tin cá nhân của người đăng ký hay không.
  4. Khoá vốn không thể giao dịch một thời gian: Vốn góp của người đầu tư không được trao đổi, mua bán, hay giao dịch một cách tự do mà bị khoá lại một thời gian, hoặc chỉ có thể giao dịch ở trên một số sàn giao dịch mà ở đó người ta giới hạn hoặc khó có thể giao dịch được tự do.
  5. Không có dấu hiệu phát triển thêm các tính năng kỹ thuật hoặc những hứa hẹn phi thực tế. Nhiều người lừa đảo thường có những tuyên bố rất hấp dẫn như có khả năng tạo ra những tính năng kỹ thuật phi thường, nhưng lại không có căn cứ thực sự để làm việc đó.
  6. Không cung cấp đường link đến nơi để mã nguồn công khai, hoặc nếu có thì mã nguồn không được cập nhật hoặc ít được cập nhật.
  7. Lãi khủng không căn cứ rõ ràng: Đây là điều quan trọng đặc biệt quan trọng dễ nhận biết. Một coin đại diện cho một dự án tiền điện tử thông thường thì không có gì đảm bảo rằng nó có thể thành công, ngay cả những dự án thành công nhất hiện nay như Bitcoin, Dash, hay Ethereum cũng đều có chứa đựng những rủi ro và không có gì đảm bảo là không có vấn đề trong tương lai. Nếu có loại coin nào được quảng bá là lãi lớn, lại chắc ăn nữa thì nên cực kỳ cẩn thận tìm hiểu.

Lời kết 

Trên đây là bài viết ”Coin MLM là gì? Cách nhận biết dự án Coin MLM lừa đảo” hy vọng sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, nếu bạn đã đọc kĩ bài viết này thì nên cân nhắc hoặc thậm chí tránh ca những dự án Coin MLM thì càng tốt nhé.

Tiêu Điểm Coin sẽ cập nhật liên tục những dự án theo mô hình MLM cho bạn đọc, đừng quên Like, comment, share để ủng hộ Blog có thêm động lực chia sẻ. Hãy ghi nhớ ”đầu tư tài chính luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, hãy tham gia với số vốn trong tầm kiểm soát và luôn cập nhật kiến thức cho mình về thị trường để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra”. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments