Coinbase là gì? – Trong bài viết này Tiêu Điểm Coin sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách sử dụng ví sàn toàn tập. Bạn sẽ biết cách đăng ký tài khoản Coinbase, tạo tài khoản Coinbase, tạo địa chỉ ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash, bảo mật ví, nạp tiền vào ví Coinbase, rút tiền từ Coinbase. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất từ A – Z để những bạn mới cũng có thể dễ dàng thao tác làm theo, hãy cùng theo dõi nhé .

Coinbase là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase mới nhất
Coinbase là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase mới nhất

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và đồng thời cung cấp dịch vụ ví lữu trữ các đồng coin khác nhau như: Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Tuy nhiên, Coinbase đang còn hạn chế hỗ trợ giao dịch cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam, còn với dịch vụ lưu trữ thì Coinbase vẫn hỗ trợ bất kỳ người dùng ở quốc gia nào. Ngoài ra, Coinbase còn đang cung cấp một ví Mobile cho phép người dùng lưu trữ Ethereum (ETH) và các Token ERC20.

Coinbase là công ty được thành lập vào tháng 06 năm 2012, có trụ sở đặt tại Francisco, California, Mỹ. Coinbase hiện tại được mọi người biết đến là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu tại nước Mỹ.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, LTC trên Coinbase mới nhất

Cách đăng ký tài khoản trên Coinbase

Đầu tiên để đăng ký tại khoản các bạn truy cập vào trang chủ của Coinbase theo link sau: https://www.coinbase.com ( Mặc định trang Coinbase khi bạn mới truy cập sẽ là một thứ tiếng gì đó, các bạn chỉ cần ”Click” chuột phải chọn ”Dịch sang tiếng việt” để thuận tiện cho việc sử dụng nhé. Tiếp theo điền thông tin như sau.

 • First Name: Tên của bạn
 • Last Name: Họ của bạn
 • Email: Email của bạn
 • Choose A Password: Mật khẩu của bạn
 • Tích vào vô : Xác nhận tôi đã 18+
 • Cuối cùng chọn : Create Account

 

Cách đăng ký tài khoản trên Coinbase
Cách đăng ký tài khoản trên Coinbase

Sau khi đăng ký, hệ thống Coinbase sẽ chuyển bạn sang một trang để các bạn xác nhận Email, bạn vào Email của mình để kích hoạt tài khoản bạn click vào Verify Email Address.

Xác nhận Email với Coinbase
Xác nhận Email với Coinbase

Cuối cùng Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại, mặc đình bạn ở ”Quốc Gia” nào Coinbase sẽ hiện đầu số ở quốc gia ra, nhưng nếu bạn nhìn không phải đầu số ( +84 ) của Việt Nam thì thay đổi lại ngay nhé. Điền số điện thoại các bạn vào Ô rồi click Send code. 

Xác minh số điện thoại với Coinbase
Xác minh số điện thoại với Coinbase

Đợi mã gửi về điện thoại điền vào là xong bước đăng ký.

Gửi mã xác minh Coinbase
Gửi mã xác minh Coinbase

Ok, như vậy là đã xong bước đăng ký tài khoản Gửi mã xác minh Coinbase, cũng khá đơn giản phải không nào. Cùng xem các bước tiếp theo để thực hiện nhé.

Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase A – Z

Đăng ký xong bạn sẽ truy cập vào trang tổng quan của ví Bitcoin trên Coinbase, giao diện khá đơn giản, thuận tiện, dễ sử dụng cho dù bạn là người mới tìm hiểu cũng dễ sử dụng. Giao diện trong năm 2019 Coinbase đã thay đổi khá nhiều, nếu bạn tìm những bài viết cũ thì mình tin chắc các bạn làm theo sẽ không thấy giống một chút nào, từ giao diện đến thao tác. Bài viết này là cập nhật mới nhất, các bạn có thể yên tâm theo dõi.

Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase A - Z 
Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase A – Z

Dưới đây là những tính năng trong giao diện Ví coinbase các bạn cần phải nắm bắt để có thể làm chủ được coinbase.

 • Home : Trang tổng quan của ví coinbase của bạn
 • Prices : Là nơi coi tỷ giá của Bitcoin là Altcoin , bạn có thể xem giá/cả , volume … thị trường .
 • Accounts : Đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh
 • Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, avatar, mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên,…
 • Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.

Trước đây sẽ có những chức năng như : Buy/Sell, Send/Request, nhưng như mình đã nói ở trên. Việt Nam là một trong những nước hạn chế của Coinbase, vì vậy những chức năng này trong năm 2019 đã được loại bỏ hoàn toàn trên giao diện khi người dùng Việt Nam sử dụng. Bởi vì có để đó chúng ta cũng không sử dụng được.

Cách nạp Bitcoin, Ethereum, LTC vào ví Coinbase

Bước nạp tiền khá đơn giản, bạn muốn chuyển Bitcoin, Ethereum, LTC vào ví Coinbase hoặc ai đó muốn gửi coin cho bạn, bạn chỉ cần copy địa chỉ ví coin của mình trên Coinbase gửi cho họ để họ chuyển coin vào là xong.

Lấy ví dụ , bạn muốn muốn lấy ví địa chỉ Bitcoin. Bạn làm như sau:

Bước 1: Chọn “Accounts“ , bạn kéo xuống dưới sẽ thấy giao diện như hình bên dưới, bạn click vào phần ”Recieve” chỗ ”Portefeuille en BTC”.

Cách nạp Bitcoin vào ví Coinbase 1
Cách nạp Bitcoin vào ví Coinbase 1

Bước 2: Coinbase sẽ thông báo cho bạn, chỉ gửi Bitcoin (BTC) đến địa chỉ này, nếu bạn gửi bất kì đồng coin nào khác vào địa chỉ ví Bitcoin sẽ mất hoàn toàn, do vậy nên cẩn thận ở khâu này nhé. Bạn click vào ”I understand” ( Tôi hiểu ).

Cách nạp Bitcoin vào ví Coinbase 2
Cách nạp Bitcoin vào ví Coinbase 2

Bên dưới sẽ là địa chỉ ví BTC trên Coinbase của bạn, ở trên là mã QR-code nếu bạn sử dụng ví mobile thì có thể quét.

Cách nạp Bitcoin vào ví Coinbase 3
Cách nạp Bitcoin vào ví Coinbase 3

Vậy là hoàn tất quy trình gửi Bitcoin vào ví Coinbase của bạn, với Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum Classic các bạn cũng làm tương tự như trên để lấy địa chỉ ví.

Lưu ý : Các địa chỉ ví này Coinbase sẽ thay đổi thường xuyên để tăng tính bảo mật, coin nào cũng thế, mỗi lần bạn đăng nhập sẽ thấy một ví khác, nhưng bạn không cần lo lắng nhé, bạn cứ gửi tiền vào ví mà Coinbase cung cấp, dù là ví mới hay ví trước đó thì tiền vẫn sẽ vào ví của bạn chứ không mất được đâu mà sợ nha.

Coinbase sẽ cho phép bạn tạo nhiều ví tùy chỉnh, cho bạn tạo thêm ví khác để tăng tính bảo mật. Các bạn có thể kiểm tra ví cũ, tạo thêm ví mới tạo mục “Tools” => “Addresses“ , tại đây bạn có thể thấy các ví trước đó bạn đã sử dụng và cũng có thể tạo địa chỉ ví mới bằng cách click vào “+ Create New Address“, nhưng theo mình thì bạn cứ để mặc định cho Coinbase thay đổi chứ không cần tạo mới làm gì cả.

Ví Coinbase tùy chỉnh
Ví Coinbase tùy chỉnh

Cách rút Bitcoin, Ethereum, LTC từ ví Coinbase

Việc gửi BTC hoặc bất kì coin nào chỉ là gửi từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví kia thôi, bạn có thể rút từ Coinbase sang bất cứ ví riêng hoặc ví của sàn giao dịch nào mà bạn muốn. Để rút coin từ Coinbase bạn làm như sau:

Bước 1: Tại mục “Accounts” bạn chọn “BTC Wallet” rồi nhấn “Send”.

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

 • Recipient: Địa chỉ ví bạn muốn rút sang
 • Amount: Số lượng BTC muốn rút, bên cạnh sẽ là số VNĐ tương đương, để rút hết bạn nhấp vào rồi chọn “Send Max
 • Note: Nội dung chuyển tiền bạn ghi tùy ý hoặc có thể bỏ qua
 • Cuối cùng nhấn “Continue

Bước 3: Bạn có thể thấy phần “Miner fee” chính là phí giao dịch bạn trả cho thợ mở để xác nhận giao dịch này của bạn, phí rất rẻ chỉ 0.00001721 BTC tương đương với 2.542 vnđ mà thôi. Kiểm tra lại các thông tin rồi nhập mã 2FA vào bên dưới, xong nhấn “Confirm“.

Vậy là xong, bạn có thể click vào “View Details” để xem chi tiết giao dịch gửi tiền của bạn.

Bạn có thể thấy giao dịch chuyển tiền BTC của bạn đang ở trạng thái “Pending“, quá trình xác nhận giao dịch này sẽ tầm 10 – 15 phút tùy từng thời điểm, bạn có thể click vào “View Transaction” để xem chi tiết tình trạng giao dịch trên mạng Blockchain.

Để xem tất cả các giao dịch gửi/nhận tiền của bạn, bạn quay lại mục “Account” sẽ thấy bên dưới phần “Transactions” là tất cả lịch sử giao dịch của bạn.

Lời kết

Trên đây là bài viết ”Coinbase là gì? Hướng dẫn sử dụng ví Coinbase mới nhất”, do Admin của Tiêu Điểm Coin viết, hi vọng sẽ giúp cho các bạn biêt cách sử dụng , giao dịch ví Coinbase nhanh và an toàn nhất. Nếu mình viết có thiếu hay bạn muốn góp ý thêm phần nào, có thể để lại ”comment” dưới phần bình luận để mình tham khảo và hỗ trợ các bạn tốt nhất. Đừng quên Like, share , cmt để ủng hộ Tieudiemcoin.com nhé . Chúc các bạn thành công !


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments