Thị trường tài chính có thể gọi là một nơi đầy tiềm năng, liên tục thu hút được nhiều nhà đầu tư mới đổ tiền vào thị trường này. Có rất nhiều nhà đầu tư trở nên giàu có nhanh chóng, nhưng cũng không ít người ra đi tay trắng.

Muốn sống sót và kiếm được lợi nhuận nhờ tài chính, nhà đầu tư liên tục phải trao dồi kiến thức cho bản thân, cập nhật thị trường liên tục, quản lý tâm lý, rủi ro,…

Tuy nhiên, kể từ khi hình thức copy trade ra đời cho đến nay. Nhiều người không có nhiều kiến thức về tài chính, tham gia nhưng chưa có đủ kinh nghiệm để đạt được lợi nhuận, đã sử dụng phương pháp copy trading này như một giải pháp hữu ích.

Vậy copy trade là gì? Có nên sử dụng copy trade? Copy Trade Có Lừa Đảo Không? Và một số câu hỏi liên quan khác luôn là chủ đề được bàn tán không ít. Hãy cùng Admin Tiêu Điểm Coin đi tìm hiểu chi tiết trong post hôm nay nhé.

Có Thể Bạn Quan Tâm
Có Thể Bạn Quan Tâm

Copy Trade Là Gì?

Copy trade hay còn có tên gọi copy trading, là hình thức ”sao chép giao dịch”. Ở đó những giao dịch trên tài khoản cho phép copy sẽ được sao chép giống hoặc tương đồng với tài khoản copy.

Bất kỳ giao dịch nào được thực hiện bởi tài khoản cho phép copy như mở lệnh, stop loss, đóng lệnh đều sẽ được thực hiện tương tự như trong tài khoản của người sao chép theo tỷ lệ giữa hai tài khoản.

Nếu nhà giao dịch mở 1 vị thế giao dịch, thì với hình thức sao chép bạn cũng mở 1 vị trí tương tự.

Trong trường hợp bạn lựa chọn được nhà giao dịch uy tín, có tỷ lệ giao dịch thành công cao, sẽ giúp bạn mang về lợi nhuận, còn ngược lại chọn sai người giao dịch có thể dẫn tới thua lỗ và thậm chí cháy tài khoản.

Copy Trade Là Gì?
Copy Trade Là Gì?

Copy Trade Có Lừa Đảo Không?

Tất cả mọi thứ trên đời này đều có hai mặt tốt và xấu, không phải tự nhiên có thông tin cho rằng copy trade lừa đảo. Tất cả đều có nguyên do của nó đúng không mọi người?

0
Câu Trả Lời Của Bạn Là Gì?x

Thị trường tài chính bắt đầu nóng lên vài năm trở lại đây tại Việt Nam, kéo theo đa dạng hình thức đầu tư, trong đó các mô hình uỷ thác, lending, đa cấp liên tục thay đổi phương thức làm cho nhà đầu tư khó mà lường trước được.

Copy Trade cũng không ngoại lệ. Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng mô hình copy trading nhằm thu hút nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin với hứa hẹn như: chỉ cần nạp tiền vào đây việc còn lại để chuyên gia lo, không cần làm gì hết ngày cũng kiếm được 1 – 5% lợi nhuận trên vốn mỗi ngày.

Thực chất sau khi người dùng nạp tiền vào tài khoản hoặc chuyển khoản cho chúng mở hộ tài khoản, hàng ngày các đối tượng sẽ cày Commission nhằm hưởng lợi từ những khoản hoa hồng không hề nhỏ.

Chính vì vậy trước khi bạn tìm hiểu copy trade, hay muốn tham gia bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền. Để nhằm tránh trường hợp ”Tiền mất tật mang”. 

Copy Trade Có Lừa Đảo Không?
Copy Trade Có Lừa Đảo Không?

Trả lời cho câu hỏi copy trade có lừa đảo không thì mình xin trả lời là ”KHÔNG”. Chỉ có những đối tượng lợi dụng hình thức này vào mục đích xấu mới gây ra tình trạng mọi người hiểu lầm, cho rằng copy trading lừa đảo. 

Ưu & Nhước Điểm Copy Trade


1. Ưu Điểm Copy Trade

Muốn trở thành một pro trader có được lợi nhuận ổn định từ thị trường tài chính đầy cạm bẫy này, phải trải qua các giai đoạn thất bại, học quản lý cảm xúc, quản lý rủi ro, mất tiền để lấy kinh nghiệm,… vân vân và mấy mầy mây.

Có nhiều người dù đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong trading, nhưng vẫn không rút ra được cho bản thân kinh nghiệm cải thiện cho lần tiếp theo.

Chính vì thế, copy trade chính là giải pháp hoàn hảo giúp nhà đầu tư có lợi nhuận trong khi không cần có quá nhiều kiến thức, bỏ quá nhiều thời gian.

 • Ít kiến thức: Người có ít kiến thức giao dịch tài chính lẽ đương nhiên rất khó kiếm được lợi nhuận, ngược lại còn phải mất tiền thậm chí nhiều tiền đổi lấy kinh nghiệm. Copy trade giải pháp giúp người ít kiến thức cũng có thể mang về lợi nhuận đều đặn, từ việc copy theo các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm.
 • Ít thời gian: Trường hợp này phổ biến vô cùng, nhiều người bận rộn công việc cả ngày, không có thêm thời gian học trade. Với lại trade cần rất nhiều thời gian học, nắm bắt thị trường, theo dõi biểu đồ,… Cho nên không phải ai cũng có thể tự mình trade được. Copy trade giúp nhà đầu tư ít time nhưng muốn phân bổ nguồn vốn của mình sinh lời thêm, lựa chọn vô cùng tối ưu.
 • Ít kinh nghiệm: Đã ít thời gian, không có kiến thức, lại còn ít kinh nghiệm thì lấy đâu ra kiếm được lợi nhuận. Kinh nghiệm là thứ không những bỏ tiền ra có thể học được, mà còn phải đánh đổi cả thời gian – công sức – nhiều đêm mất ngủ nữa đấy. Do đó, copy trading mang lại giải pháp tuyệt vời.

2. Nhược Điểm Copy Trade

Nãy giờ chúng ta nghe nhiều yếu tố ưu điểm copy trade mang lại rồi, lúc này hãy xem nhược điểm mà hình thức này mang lại là gì nha.

 • Không tự trading được: Bị phụ thuộc quá nhiều copy trade dẫn tới bạn không bao giờ tự mình giao dịch được, tách ra khỏi copy trading như trang giấy trắng.
 • Chiến lược lỗi thời: Chiến lược của nhà giao dịch bạn sao chép có vấn đến dẫn tới tình trạng bạn thua lỗ, thậm chí cháy tài khoản. Hãy nhớ rằng kết quả trong quá khứ không phải là sự đảm bảo cho lợi nhuận trong tương lai.
 • Sàn giả mạo: Trên thị trường hiện nay luôn hiện hữu rất nhiều sàn lởm, giả mạo các sàn lớn uy tín trên thế giới nhằm trục lợi. Sẽ rất dễ gặp những sàn như vậy nếu bạn là người ít kinh nghiệm đánh giá sàn, cũng như thẩm định sàn có tốt hay không.

Kinh Nghiệm Chọn Trader Tiến Hành Copy Trade

Các sàn copy trade luôn có một lượng trade cung cấp tín hiệu đông đảo, không dễ dàng gì tìm được một nhà cung cấp tín hiệu tốt như mong đợi. Chính vì vậy, mình sẽ nêu một vài tiêu chí giúp bạn có thể dựa lựa chọn áp dụng khi copy trading:

 • Lịch sử giao dịch ít nhất 12 tháng trở lên
 • Mỗi tuần trong 12 tháng đều phải có giao dịch đều đặn
 • Không có quá 2 lần rút tiền hơn 25% trong kỳ
 • Nhà giao dịch phải có lợi nhuận thực tế ít nhất 25%
 • Người giao dịch phải có ít nhất 95% các lệnh giao dịch thủ công
 • Mức drawdown tối đa không nên quá 20%.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn copy trade mình đã đúc kết được, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Có Nên Sử Dụng Copy Trade Không?

Có Nên Sử Dụng Copy Trade Không?
Có Nên Sử Dụng Copy Trade Không?

Copy Trade là tính năng giúp nhà giao dịch mới ít kinh nghiệm, kiến thức & thời gian, vẫn có thể tham gia kiếm lợi nhuận như một nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Tuy vậy, cũng có đôi chút nhược điểm như mình đã nêu ở phần trên. Khi bạn phụ thuộc vào copy trade quá nhiều, tất nhiên khi không còn sao chép giao dịch theo chuyên gia bạn sẽ không biết phải làm thế nào.

Theo mình thấy, nếu bạn đã xác định theo con đường trading chuyên nghiệp. Muốn mình trở thành một chuyên gia giao dịch giỏi, hãy liên tục học hỏi, trao dồi kỹ năng cho bản thân, tham gia thị trường với số vốn nhỏ trải nghiệm đúc kết cho mình kiến thức trước tiên.

Qua quá trình rèn luyện & học hỏi, dần dần đúc kết cản thiện kỹ năng. Rồi một ngày bạn sẽ trở thành một người trader thực thụ, hãy tin vào điều đó.

Copy trade phù hợp hơn với những nhà đầu tư muốn phân phổ vốn của mình nhằm tối ưu lợi nhuận, không hướng tới làm một trade chuyên nghiệp.

Top 5 Sàn Copy Trade Uy Tín Nhất Hiện Nay

Có khá nhiều sàn hiện nay cung cấp tính năng copy trade cho người dùng. Trong giới hạn bài viết mình chỉ nêu 5 cái tên nổi bật thôi nhé:

Lời Kết

Ok, bài viết ”Copy Trade Có Lừa Đảo Không? Đánh Giá Hình Thức CopyTrade A – Z” do blog Tiêu Điểm Coin thực hiện xin kết thúc tại đây. Qua bài viết này hy vọng các bạn hiểu được copy trade là gì? có nên sử dụng copy trade không? cũng như biết được copy trade có lừa đảo không.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay cũng như hữu ích thì đừng quên like, comment, share nhằm tiếp thêm động lực cho mình tiếp tục thực hiện nhiều bài viết hay hơn. Xin cảm ơn!


 

5 1 vote
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments