Trong những năm gần đây mô hình kinh doanh theo hình thức nhượng quyền thương hiệu cà phê như HighLands, Milano, Starbucks,… đang phát triển rất rộng rãi, được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nhưng, thời gian gần đây suất hiện một dự án kinh doanh theo hình thức có tên gọi khá lạ lẫm là ”Chuỗi cà phê phân quyền Gold Time”, không biết bạn đã biết đến mô hình này chưa?. Chắc hẳn nghe đến đây bạn đã rất tò mò rồi đúng không nào. Vậy hãy cùng Blog Tieudiemcoin tìm hiểu Gold Time Coffee là gì? Gold time có lừa đảo không? Có phải đa cấp núp bóng Coffee hay không?,… trong bài viết hôm nay nhé.

Gold Time Coffee là gì?

GoldTime Coffee là chuỗi cửa hàng kinh doanh phân quyền được điểu hành bởi công ty cổ phần Tập Đoàn Thời Gian Vàng, có trụ sở tại 42/1 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Mục đích tham gia vào chuỗi cà phê ở Việt Nam tương tự như các chuỗi cà phê Trung Nguyên, Highlands, The Coffee House…

Ban lãnh đạo của Gold Time Coffee là ai?

Ban lãnh đạo của Gold Time Coffee là ai?
Ban lãnh đạo của Gold Time Coffee là ai?

Ban lãnh đạo của Gold Time gồm có 4 thành viên:

 • Mr Nguyễn Khắc Đồi: Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị
 • Mr Lâm Thanh Phong: GĐ Marketing và truyền thông
 • Mr Bàn Văn Dũng: GĐ thị trường
 • Mr Trương Hoàng Ngọc Diệp: Thành viên Hội Đồng Quản Trị

Cơ chế vận hành của Gold Time Coffee

 • Gold Time là một chuỗi cửa hàng cafe nhượng quyền giống như các thương hiệu Highland coffee, Coffee house… Giúp cho họ có thể nhanh chóng mở được nhiều cửa hàng trên toàn quốc nhưng vẫn chịu sự quản lý trực tiếp của Gold Time Coffee. Giúp họ gia tăng tốc độ nhận diện thương hiệu.
 • Cổ đông Gold Time Coffee có thể là bất kỳ cửa hàng cafe nào thuộc chuỗi cửa hàng của họ. Tất cả cách khách hàng sẽ được ưu đãi 10% khi sử dụng dịch vụ tại tất cả các cửa hàng
 • Cổ đông phân quyền có thể là chủ của bất kỳ chủ cửa hàng hay của những người là thành viên của Gold Time Coffee. Ngoài ra, khi là thành viên của Gold Time thì sẽ được giảm giá 10% cho bất kỳ dịch vụ nào ở tất cả các cửa hàng trong chuỗi và những quyền lợi khác.
 • Gold Time Coffee áp dụng mô hình kinh doanh. Khi khách hàng vừa là chủ vừa là khách hàng. Với mô hình này các cửa hàng Gold Time Coffee giải quyết được một bài toán khó là giữ chân khách hàng.
 • Với cà phê phân quyền Gold Time Coffee họ chia sẻ quyền làm chủ cho tất cả mọi người. Giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất bằng cách chia nhỏ số vốn phải bỏ ra để xây dựng một cửa hàng.
Cơ chế vận hành của Gold Time Coffee
Cơ chế vận hành của Gold Time Coffee

Cổ phần của Gold Time

 • Tổng số cổ phần: 2,000,000 CP
 • Cổ phần công ty nắm giữ: 1,000,000 CP
 • Số cổ phần bán ra: 880,000 CP
 • Cổ phần tặng sau khi kết thúc IPO lần 1: 120,000 CP
Cổ phần của Gold Time
Cổ phần của Gold Time

Một gói đầu tư sẽ có tối đa là 300 CP.

Cổ phần của Gold Time. Ảnh 1
Cổ phần của Gold Time. Ảnh 1

Quyền lợi và lợi ích khi đầu tư vào Gold Time

Sau khi tham gia đầu tư và trở thành cổ đông chính thức của GOLDTIME. Cổ đông sẽ được hưởng những quyền lợi và lợi ích cơ bản sau:

 • Được hỗ trợ trực tiếp khi tham gia đầu tư cho đến khi được kích hoạt đầu tư thành công.
 • Được chia sẻ lợi nhuận (Đồng chia sẻ lợi nhuận tối đa 80%) khi có bất kỳ khoản doanh thu nào từ việc kinh doanh của công ty CP TM DV ĐT Thời Gian Vàng
 • Sở hữu một số cổ phiếu nhất định tùy thuộc vào thời điểm đầu tư.
 • Có quyền được trao đổi, buôn bán cổ phiếu nội bộ khi công ty Thời Gian Vàng cho phép trao đổi, buôn bán cổ phiếu.
 • Có quyền đưa ra ý kiến nhằm mục đích phát triển GTC theo đúng hướng và mục tiêu, chiến lược công ty.
 • Được phép ứng cử bản thân hoặc đề cử bất kỳ thành viên nào đã trở thành cổ đông giữ các chức vụ hay vị trí tại các cửa hàng của chuỗi cửa hàng coffee toàn quốc (yêu cầu sẽ được BDH công ty GOLDTIME xét duyệt và quyết định).

Quyền lợi của công tác viên Gold Time Coffee

GOLDTIME cho phép các thành viên chưa phải là cổ đông hoạt động affiliate (tiếp thị liên kết) thông qua link liên kết được cung cấp bởi website của GOLDTIME và hưởng các quyền lợi, lợi ích như sau:

 • Được tư do hoạt động phát triển và xây dựng hệ thống riêng cho mình, tạo cho bản thân một nguồn thu nhập thụ động thông qua việc affiliate marketing.
 • Giảm 10% khi sử dụng dịch vụ hay mua bất kỳ sản phẩm nào do công ty Thời Gian Vàng phân phối.
 • Thưởng 10% cho việc giới thiệu trực tiếp nhà đầu tư mới và 0.5% cho việc giới thiệu gián tiếp áp dụng cho 10 tầng.
 • Thưởng 1% trên mỗi hóa đơn thanh toán thành công cho việc giới thiệu trực tiếp và gián tiếp khi khách hàng sử dụng dịch vụ hoặc mua bất kỳ sản phẩm nào do công ty Thời Gian Vàng phân phối áp dụng 15 tầng.

Đánh giá và phân tích khách quan về Gold Time coffee

Ở đây mình sẽ chỉ nêu lên quan điểm cá nhân của mình, nhằm cho bạn đọc có thêm kiến thức hay một góp ý nho nhỏ. Một vài yếu tố mà mình cảm thấy Gold Time rất mập mờ và có dấu hiệu hoạt động đa cấp biến tướng cụ thể như sau:

Cổ phiếu không có giá trị

Khi bạn đầu tư mua phân quyền Gold Time sẽ được hưởng cổ tức hàng tháng. Nhưng cổ phiếu này chưa được lên sàn và chưa có mã cổ phiếu, nên có thể coi là chưa có giá trị. Cổ phiếu chỉ được giao dịch trên sàn nội bộ của công ty GoldTime do các bên tự thỏa thuận.

Biểu đồ giao dịch cổ phiếu Gold Time
Biểu đồ giao dịch cổ phiếu Gold Time

Có thể thấy sàn nội bộ là lập ra để các bạn tự chơi với nhau, tự làm giá, và không có tính pháp lý rõ ràng cho số cổ phiếu đó.

Về cổ tức

Cổ tức nghĩa là lợi nhuận sau thuế được chia đều cho các cổ đông. Công ty sẽ chi trả cổ tức cho người nắm giữ cổ phiếu vào mỗi cuối tháng.

Nhưng, câu hỏi đặt ra ở đây là. Công ty Gold Time có kế hoạch phát triển như thế nào, lợi nhuận hàng tháng ra sao, có đủ tiền chi trả cổ tức cho nhà đầu tư hay không,… Không câu hỏi nào được giải đáp thực sự rõ ràng cả.

Có dấu hiệu hoạt động đa cấp ở Gold Time

Đa cấp không xấu, nhưng mình muốn nói ở đây là Gold Time hoạt động theo mô hình đa cấp biến tướng rất phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây. Cơ chế trả thưởng lên đến 15 tầng, bạn không cần đầu tư vào GoldTime vẫn có thể kiếm tiền với Gold Time qua hình thức Affiliate. Do đó, rất nhiều người chưa hiểu gì về mô hình này, thậm chí không phải là người trực tiếp đầu tư nhưng vẫn mời chào rất nhiệt tình để hưởng hoa hồng.

Chỉ tập trung đánh bóng tên tuổi

Nếu như một dự án tốt, tiềm năng thật sự, khi họ bắt đầu xây dựng công ty thì sẽ tập trung rất nhiều vào sản phẩm, dịch vụ của họ. Nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất. Tuy nhiên với Gold Time họ chỉ tập trung vào đánh bóng tên tuổi.

Sản phẩm chưa có gì đặc biệt để cạnh tranh trên thị trường, nền tảng web, app, chưa thực sự hoàn thiện,… rất nhiều. Họ chỉ tập trung kêu gọi vốn cộng đồng, làm từ thiện, trao thưởng cho U23, tổ chức sự kiện liên tục. Mình cũng không hiểu họ thật sự đang kinh doanh coffee hay là một tổ chức xã hội nào đó nữa.

Lợi nhuận của Gold Time từ đâu trả cho nhà đầu tư?

Những năm gần đây, thị trường cà phê trong nước ngày càng mở rộng. Điểm chung của các chuỗi cà phê lớn tại Việt Nam là doanh thu đều tăng trưởng trong năm vừa qua.

Tuy nhiên, hiệu quả kinh doanh của các chuỗi này lại hoàn toàn trái ngược. Theo đó, 5/10 công ty sở hữu các chuỗi cà phê lớn tại Việt Nam đều đang trong tình trạng thua lỗ. Chúng ta có thể thấy thị trường này là một thị trường tiềm năng, nhưng cạnh tranh lại vô vùng khốc liệt.

Ấy vậy mà sau hơn một năm hoạt động cổ tức của Gold Time đã tăng 55đ/CP và vẫn chia đều hàng tháng. Chưa kể chi tiền hoa hồng cho cộng tác viên, tiền tổ chứ sự kiện, rất nhiều chi phí khác nhau nữa.

Ví dụ: Có khoảng 30,000 người dùng nắm giữ trung bình 5,000 CP thì

30,000*5,000*55= 8,250,000,000 VND

Lợi nhuận 8,250,000,000 tỷ đồng một tháng một con số khủng.

Lúc này bạn có thử hỏi:

 • Họ đã mở được bao nhiêu cửa hàng coffee?
 • Một cửa hàng một ngày lợi nhuận bao nhiêu?
 • Bán được bao nhiêu ly coffee mới có số tiền trả cổ tức cho nhà đầu tư?

Gold Time Coffee có lừa đảo không?

Theo những phân tích ở trên thì có thể thấy Gold Time Coffee đang hoạt động theo mô hình đa cấp biến tướng (Ponzi), lấy tiền người vô sau trả cho người vô trước.

Với những hình thức như thế này thì việc Scam (lừa đảo) là việc không sớm thì muộn. Nếu hệ thống phát triển tốt, có người tham gia thì sẽ vẫn hoạt động được. Nhưng khi hệ thống suy yếu, không còn ai tham gia thì chắc chắn một điều Gold Time sẽ sập.

Nói đến đây chắc hẳn rằng những câu hỏi dạng như: Gold Time có lừa đảo không? Gold Time có phải đa cấp? Có nên đầu tư vào Gold Time?,… nói đến đây mình nghĩ tất cả những câu hỏi liên quan đến Gold Time đã được giải đáp hết rồi, bản thân bạn đọc cũng biết nên làm thế nào cho đúng rồi, thì mình cũng xin kết thúc bài viết tại đây.

Thông tin thêm về dự án Gold Time Coffee

Lời kết

Như vậy trên đây là bài viết ”Gold Time Coffee là gì? Có phải đa cấp núp bóng Coffee hay không?” của Blog Tiêu Điểm Coin, hy vọng rằng với những chia sẻ của mình sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích, từ đó có quyết định sáng suốt nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Like, comment, share để ủng hộ mình có thêm nhiều động lực chia sẻ nhé. Chúc các bạn may mắn!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/

4.5 2 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
4 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Long
Long
19/02/2020 10:30

Phép tính trên kia là 8tỷ chứ đâu phải 8ngàn tỉ

Hảo
Hảo
22/04/2020 14:59

Một bài viết thể hiện sự thiếu hiểu biết về Gold Time Group. Gold Time Group không có đi bán… Đọc thêm "

kinh doanh goldtime ponzi
kinh doanh goldtime ponzi
15/05/2020 20:52

bên cơ quan công an đã sờ gáy rồi goldtime ơi…