Hold Coin – Holder hay Trade Coin, Trader là những thuật ngữ chắc đã không còn xa lạ gì với những ai tham gia thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency), nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác hết định nghĩa về những thuật ngữ này. Chính vì vậy bài viết này Blog Tiêu Điểm Coin sẽ giải thích cho bạn đọc, Hold Coin là gì? Holder là gì? Làm thế nào để Hold coin hiệu quả năm 2020?. Cùng theo dõi nhé…

Hold Coin là gì?

Hold coin bạn có thể hiểu đơn giản là đầu tư dài hạn, nghĩa là khi bạn nghiên cứu cảm thấy một đồng coin nào đó có tiềm năng, có triển vọng phát triển trong tương lai, lúc này bạn sẽ mua vào và quyết định giữ nó trong một thời gian 1 – 2 năm. Tới lúc bạn cảm thấy giá tốt bạn mới bán ra kiếm lời, trong 1 – 2 năm đó bạn sẽ không bán cho dù giá giảm và việc bạn nắm giữ đồng coin của mình được gọi là Hodl coin.

Holder là gì?

Cũng gần giống như Trader là những người đầu tư ngắn hạn. Thì Holder chính là người sử dụng các phương pháp Hold Coin để mang lại lợi nhuận trong dài hạn. Với Trader đòi hỏi phải có kiến thức và kỹ năng phân tích các chỉ số trên biểu đồ để từ đó “chốt” được lệnh mua giá rẻ và bán giá cao trong thời gian ngắn (có thể là vài phút đến vài giờ hay trong ngày), còn Holder cũng cần có kỹ năng phân tích về dài hạn một đồng coin được gọi là tiềm năng, ở đây có thể là phân tích về ý tưởng, đội ngũ phát triển, tính ứng dụng thực tế,..từ đó chọn những coin tốt để hold lâu dài.

Sự khác biệt giữa Hodl coin và Trade coin là gì?

Trade coin hay còn được gọi là “lướt sóng“, là một hình thức đầu tư ngắn hạn, mua khi giá thấp và bán khi giá cao trong một khoảng thời gian ngắn (có thể trong ngày, một vài giờ và thậm trí vài phút). Công việc trade coin được thực hiện bởi những “Trader“, để thắng trong trade coin đòi hỏi các trader phải có kiến thức về phân tích kỹ thuật, đọc biểu đồ, hiểu rõ thị trường và đặt biệt tâm lý phải vững, nói chung Trade coin khá khó đối với người mới.

Trong khi đó, Hold coin không đòi hỏi các Holder phải biết phân tích kỹ thuật, đọc hiểu biểu đồ,..bạn chỉ cần có kiến thức cơ bản về thị trường, có kinh nghiệm chọn được những đồng coin tốt dựa vào các tiêu trí đánh giá, từ đó mua và hold dài hạn, hi vọng gia tăng giá trị trong tương lai.

Hodl coin sẽ thích hợp với những người không có nhiều thời gian, mong muốn có thêm một nguồn thu nhập từ đầu tư coin. Để trở thành một Holder rất đơn giản, bạn chỉ cần có kiến thức cơ bản về tiền điện tử, biết cách tạo ví coin, chọn một đồng coin theo bạn là tiềm năng rồi mua nó chuyển về ví và hold tới khi giá đạt kỳ vọng thì bán kiếm lời. Mức độ rủi ro của Hodl coin thấp hơn so với trade coin.

Còn với Trade coin, nó đã được cộng đồng công nhận như một “nghề”, đồng nghĩa bạn sẽ phải có nhiều thời gian để tìm hiểu, học hỏi, thực chiến tích lũy kinh nghiệm, từ đó mới có thể hi vọng kiếm được tiền từ trade coin. Trade là một công việc khó, nếu bạn không có đủ sự kiên nhẫn thì không thể theo được nghề này, phần lớn người mới chơi trade coin đều sẽ thua, rủi ro của trade coin sẽ cao hơn so với Hold coin. Xem thêm bài viết dưới đây để hiểu hơn về trade coin:

Làm thế nào để Hold coin hiệu quả năm 2020


1. Lựa chọn coin để Hold

Phần này mình có thể chia làm 4 dạng lựa chọn coin để Hold chính là:

  • A – Coin có sức ảnh hưởng nhất tới thị trường: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH).
  • B – Nhóm coin top 1 (coin đào) với sự hậu thuẫn rất lớn từ các nhà sản xuất phần cứng, các nhà máy đào.
  • C – Nhóm coin với công nghệ tiềm năng, hoặc ưu việt đã phát hành và lưu hành trên các sàn.
  • D – Nhóm coin ICO với các dự án dài hạn, tầm nhìn, chiến lược và tính khả thi rõ ràng.

2. Chọn thời điểm hold coin

Thời điểm cho hold coin dài hạn cả ba nhóm ABC gồm 02 thời điểm:

  • 1, Trong xu hướng giảm dài hạn và lâu ngày.
  • 2, Khi xu hướng thị trường chuyển sang tăng.

Như vậy thời điểm hold hiệu quả nhất chính là giai đoạn thị trường bắt đầu từ đóng băng sang ấm lên và bùng nổ. Về cơ bản bạn không cần hold từ sớm, khi thị trường bắt đầu ấm lên ở quy mô rộng là lúc mua vào.

Ví dụ: Thời điểm hiện tại sẽ không phải thời điểm hold, bạn cũng đừng có gắng tìm điểm hold. Hết nóng sẽ chuyển sang lạnh, khi bắt đầu ấm lại sẽ là lúc mua an toàn nhất. Bởi nếu bạn cố gắng mua khi thị trường đang giảm thì gần như bạn sẽ mua phải giá tương đối cao và nhanh chóng chán nản khi nó tiếp tục giảm.

Đối với nhóm D thì bạn có thể mua ngay khi ICO. (Xem các dự án ICO đang bán và sắp bán tại đây)

3. Chiến lược hold coin

Với chiến lược hold coin thì mình có thể chia làm 3 chiến lược chính như sau:

A. Hold tới target thì bán

Ví dụ mua BTC $3000 và chỉ bán ra khi BTC $15000, đây là mua và để đó chỉ bán tại mức giá mong muốn. Đây là cách hold cơ bản và ít hiệu quả nhất. Giả sử BTC lên $14800 và quay đầu thì bạn có thể phải chờ thêm 1 năm nữa (Con số minh họa).

B. Hold linh hoạt

Đây là cách hold hiệu quả và tối ưu nhất. Mấu chốt của cách hold này lấy số coin làm trọng tâm, ví dụ Hold BTC thì chỉ làm sao cho số BTC nhiều nhất, Hold LTC thì tìm cách tăng tối đa số LTC và bán tại thời điểm cảm thấy phù hợp. Xin đưa ra một ví dụ để làm rõ hơn cách hold này:

Tại thời điểm BTC có giá $3000, bạn mua vào 1 BTC. Khi giá lên $4500 bạn sẽ bán 1 BTC này lấy $4500, sau đó dùng hết $4500 đó mua BTC tại giá $4000. Quá trình này cứ lặp lại sao cho số BTC của bạn cứ tăng dần theo thời gian.

Điểm mấu chốt cần nhớ rằng bạn đang hold chứ không phải trade, trước khi xác định bán BTC giá $4500 bạn phải xác định được một mức giá mà chắc chắn nó sẽ về, và thấp hơn giá bạn bán ra. Tức là giả sử giá có là $10.000 nhưng nếu bạn không xác định được nó có giảm về $9000 hay không thì không bán, nhưng ngược lại giá $6000 nhưng bạn xác định được giá sẽ tụt về $5000 thì có thể bán.

Nhớ rằng chỉ bán ra khi có thể mua lại tại vị trí tốt hơn. Trường hợp bạn bán ra và giá lên (do trình độ thấp) thì lập tức mua lại, kể cả giá cao hơn. Nên nhớ bạn đang hold chứ không phải trade, bất cứ lúc nào cũng phải đảm bảo số coin của mình không giảm đi. Để hạn chế việc này hãy thật hạn chế mua ra bán vào, tuy vậy sẽ có những điểm chắc chắn có thể mua được giá tốt hơn thì nên thực hiện, số coin sẽ được gia tăng rất nhanh.

C. Hold dài hạn

Hold dài hạn chủ yếu áp dụng cho đầu tư vào các dự án/đồng tiền dài hạn mà bạn thực sự tin tưởng. Bạn có thể mua và đợi tới khi thị trường bão hòa cũng như thị trường đi tới những điều rõ ràng hơn nữa (Ví dụ tới tận khi một coin bạn đầu tư có thể ứng dụng thực tế và trở thành nền tảng phổ biến). Đây là đầu tư thực sự, nó bao gồm rủi ro rất lớn và tính thành công thấp, tuy vậy việc chọn được dự án tốt cũng có thể khiến bạn thành công sau này.

4. Phân bổ vốn khi hold coin

Dựa vào chiến lược của mình bạn có thể tìm cách phân bổ vốn phù hợp, tuy vậy nên chia ra đầy đủ bao gồm BTC, các coin top và các dự án tiềm năng. Và quan trọng nhất, đừng bao giờ quên vị thế và chiến lược hold là quan trọng nhất để dẫn tới thành công. Tôi khẳng định không phải cứ hold là thắng, bạn cần đúng chiến lược mới thắng. Hãy cố gắng học PTKT cơ bản, nó khá dễ và tốt cho chiến lược 02, chiến lược tuyệt vời nhất giúp bạn không chỉ tối ưu hóa lợi nhuận và hold được dài nhất.

Nếu bạn theo chiến lược 01 bạn có thể đặt ra 1 target viễn tưởng và không bao giờ đạt hoặc target quá thấp để bán non. Chưa kể việc chọn sai vị thế có thể khiến bạn chán nản và bỏ cuộc, bằng chiến lược tăng số coin hầu như số tiền của bạn luôn tăng dần, và như vậy chưa cần coin tăng giá tài sản của bạn đã tăng lên. Thử tưởng tượng coin tăng giá gấp 5 nhưng số coin của bạn cũng tăng gấp 5, đó mới thực sự là phương pháp tối ưu. Trường hợp coin giảm, số coin của bạn tăng có thể bù cả được giá của coin giảm, và dĩ nhiên bạn cũng không buồn phiền hay chán nản và sẽ hold được lâu nhất.

Ví dụ với BTG:

Tôi dự kiến hold BTG từ khoảng giá $200 lên $800, tuy vậy chỉ bằng cách tăng số lượng BTG mỗi ngày số lượng BTG của tôi đã tăng 40% trong 1 tuần, như vậy khi BTG lên $800 bạn có 100 BTG sẽ có số tiền: $80.000, còn tôi sẽ có ít nhất: 104K. Giả sử tôi có thể tăng gấp 4 số BTG, lúc đó số tiền của tôi sẽ là $320K.

Trong cách này chúng ta chỉ tập trung làm tăng cao nhất số coin của mình, không cần quan tâm tới target bán, giả sử tôi tăng được số coin gấp 3 thì giá chưa gấp 3 nếu chốt lời thì tài khoản cũng X3.

Lời kết

Ok, trên đây là bài viết ”Hold Coin là gì? Làm thế nào để hold coin hiệu quả năm 2020”, hi vọng rằng với những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc có được nhiều kiến thức về hình thức Hold coin này. Nếu bạn có thắc mắc gì hay góp ý gì thì đừng ngần ngại comment bên dưới để chúng ta cùng trao đổi nhé.

Lời cuối, nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích thì đừng quên Like, comment, share bài viết để ủng hộ Blog Tieudiemcoin nhé. Chúc bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments