Huobi – Một trong những sàn giao dịch chắc đã quá quen thuộc với Trade Việt, nền tảng giao dịch với nguồn gốc từ Trung Quốc. Sàn Huobi Global là sàn giao dịch của Huobi dành cho trade trên toàn thế giới. Đó là với những người đã quá quen thuộc, còn với những người mới thì mình tin chắc sẽ khá phức tạp đấy. Vậy thực sự Huobi là gì? Huobi pro là gì? Sàn houbi có lừa đảo không?… hãy cùng Tiêu Điểm Coin khám phá trong bài viết này nhé.

Huobi Global là gì?

Huobi Global là một trong những sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Singapore. Mục đích công ty khi thành lập chỉ nhằm phục vụ thị trường Trung Quốc, nhưng về sau vì nhiều quy định được nhà nước thắt chặt nên Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu.

Sàn Huobi được thanh lập bởi Leon Li vào ngày 15/05/2013. Tập đoàn Huobi ra mắt và bắt đầu giao dịch ngày 1/9 dưới tên miền huobi.com và nhanh chóng trở thành sàn giao dịch số 1 tại Trung Quốc, chiếm hơn 60% khối lượng giao dịch toàn cầu. Tới tháng 9/2017, Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm đối với các sàn giao dịch Bitcoin và ICO. Huobi đã ngừng cung cấp dịch vụ tại Trung Quốc và bắt đầu mở rộng sang Hàn Quốc, sau đó là Singapore, rồi Nhật Bản, Mỹ,.. và không lâu Huobi đã lọt top 3 sàn giao dịch lớn nhất Thế giới.

Huobi pro là gì? 

Rất nhiều bạn nhầm lẫn là sàn Huobi Pro và Huobi.com là 2 sàn khác nhau, nhưng thật ra là chung hết. Như mình đã đề cập ở trên, do lệnh cấm vận của Trung Quốc nên sau khi mở rộng sang các nước Châu Á và Châu Âu, Huobi đã hoạt động dưới tên miền Huobi.pro. Tất cả website Huobi.comHuobi.proHuobipro.com, (3 trang này hiện đã trỏ về 1 là Huobi.com) Hadax.comHbg.com đều thuộc sở hữu và quản lý của Huobi Global, chỉ cần đăng ký tài khoản trên 1 sàn là có thể sử dụng cho tất cả.

Huobi Token (HT) là gì?

Huobi Token, nó là một đồng Token được phát hành bởi Sàn Huobi, hay thường được biết đến cái tên “Coin sàn”. Tương tự như Binance Coin của sàn Binance, HT Token cũng được Huobi niêm yết để giao dịch như một đồng coin bình thường và là một thị trường chính như Bitcoin, Ethereum và USDT. Huobi Token ra đời với nhiều mục đích khác nhau: Điểm hình là để giảm phí giao dịch cho người dùng.

Thông tin về sàn giao dịch Huobi

Tính năng nổi bật của sàn giao dịch Huobi Pro

 • Khối lượng giao dịch rất lớn: Là top 3 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, nên Huobi Pro có tính thanh khoản rất cao.
 • Phí giao dịch hợp lý: Huobi hiện nay đang thu phú ( 0,2 ), bạn sẽ được giảm chi phí nếu lên Vip.
 • Hỗ trợ nhiều thiết bị: Như IOS, Android, Windown và Mac
 • Tốc độ giao dịch nhanh: Sàn sàn đứng Top nên giao dịch của sàn Huobi Pro rất nhanh chóng, gần như là tức thì.
 • Tính bảo mật cao: Nền tảng Huobi được xây dựng mạnh mẽ nhờ các công nghệ tiên tiến chống DDOS và phần lớn tiền của khách hàng được trữ ở ví ngoại tuyến.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Việt Nam, Anh, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Tây Ban Nha,..
 • Hỗ trợ khách hàng tốt: Huobi Pro thiết lập mỗi nước sẽ có một đội ngũ hỗ trợ riêng nhằm nâng cao chất lượng, Việt Nam cũng có cộng đồng hỗ trợ riêng.
 • Giao diện dễ sử dụng: Biểu đồ tỷ giá coin được Huobi lấy từ Tradingview vô cùng chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ nhiều Altcoin khác nhau: Huobi hỗ trợ rất nhiều Altcoin khác nhau, bạn có thể lựa chọn thoải mái.
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ (Margin trading): Huobi cũng cho phép bạn Margin trading với đòn bẩy lên đến 3 lần.

Các sản phẩm của Huobi Global

 • Huobi Pro: Là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore
 • HADAX: Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tự trị Huobi là một sàn giao dịch phi tập trung, các token được niêm yết tự động.
 • Huobi OTC: Sàn giao dịch cho phép nhà đầu tư mua bán coin với tiền pháp định, ra mắt vào tháng 11/2017, hiện tại đã hoạt động tại Việt Nam, bạn có thể mua coin bằng VNĐ.
 • Huobi China: Một bộ phận nghiên cứu và phát triển của Huobi tại Trung Quốc, tập trung vào các dịch vụ tư vấn, giáo dục và đào tạo cho các dự án Blockchain trong nước.
 • Huobi Mining Pool: Huoi cũng vận hành một Mining Pool (Mỏ đào)
 • Huobi Capital: Một quỹ đầu tư tập trung vào ngành công nghiệp Blockchain có trụ sở tại Singapore, đã từng huy động được số vốn 10 triệu USD.
 • Huobi Labs: Là một “vườn ươm” Blockchain, chuyên hỗ trợ các công ty Startup của ngành nghiệp Blockchain, có trụ sở tại San Francisco.
 • Huobi Academy: Là một tổ chức nghiên cứu tập trung vào công nghệ, phân tích công nghiệp, đổi mới ứng dụng, phân tích xu hướng và tư vấn kinh doanh trong lĩnh vực Blockchain.
 • Huobi Token (HT): Một đồng token được phát hành bởi Huobi, HT token sử dụng nền tảng ERC20 của Ethereum.

Phí giao dịch trên sàn Huobi là bao nhiêu?

Tương tự các sàn giao dịch khác, sàn Huobi cũng sẽ có 3 loại phí như sau:

 • Phí giao dịch (Trade Fee)0.2%
 • Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí
 • Phí rút tiền (Withdrawal Fee): Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

1. Phí giao dịch (Trade Fee) trên Huobi Pro

Hiện nay phí Trade trên sàn giao dịch Huobi sẽ là 0,2% cho cả mua và bán, bạn có thể giảm phí giao dịch bằng cách nâng cấp VIP nhưng phải mua Token HT để gia hạn. Đây là điểm khác biệt với Binance, để nâng cấp VIP trên Binance bạn không cần phải tốn phí mà chỉ cần tăng khối lượng giao dịch hàng ngày lên (thấp nhất là 100 BTC và 50 BNB), còn Huobi thì bạn phải mua bằng HT Token nhưng đổi lại được giảm phí ngay lập tức mà không cần giao dịch với số lượng lớn trong ngày.

Huobi có 6 level khác nhau cho tài khoản thường từ 1 – 6 và phí giao dịch sẽ được giảm theo cấp độ như dưới đâyPhí trên sàn Huobi tài khoản thường

Phí trên sàn Huobi tài khoản thườngCòn với tài khoản Vip thì tất nhiên level càng cao thì bạn phải mua bằng nhiều HT Token hơn, ở đây có Vip 9 = 1 – 9 level khác nhau sẽ có phí khác nhau.

Phí trên sàn Huobi tài khoản Vip
Phí trên sàn Huobi tài khoản Vip

2. Phí nạp và rút tiền trên Huobi Pro

 • Phí nạp tiền vào sàn Huobi thì mình đã đề cập ở trên là Miễn phí rồi
 • Phí rút tiền từ sàn Huobi sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau, mình sẽ chỉ ra một số phí của coin như:
Tên CoinRút tối thiểu (giờ)Rút tối đa (giờ)Rút tối đa (ngày)Phí rút
Bitcoin (BTC)0.012002000.001
Ethereum (ETH)0.012,0002,0000.01
USDT (Tether)2001,5001,50020
Bitcoin Cash (BCH)0.012002000.0001

 

Bạn có thể xem phí rút các coin khác tại đây.

3. Phí giao dịch Margin trên Huobi

Sàn Huobi Pro tính lãi suất vay USDT mỗi ngày là 0.1% còn nếu bạn vay để Margin trading thì lãi suất sẽ là 0.2% đối với ETH, BCC, ETC, LTC, XRP, EOS, DASH, OMG, ZEC.

Sàn giao dịch Huobi Global hỗ trợ những coin/token nào? 

Tính đến thời điểm hiện nay, thì Huobi đang hỗ trợ hơn 400 đồng coin và token khác nhau một số coin và Token có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Huobi có thể kể đến như: Bitcoin (BTC), Huobi Token (HT), Ethereum (ETH), TRON (TRX), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),..

Với thị trường giao dịch thì Huobi hỗ trợ 5 thị trường chính là: Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH)USDT (Tether)Huobi Token (HT)và HUSD (Một StableCoin Mới của Huobi).

Sàn giao dịch Huobi Global
Sàn giao dịch Huobi Global

Sàn Huobi đã từng lừa đảo ( scam ) hay chưa? 

Cho đến thời điểm hiện tại mình viết bài này thì chưa hề có thông tin chính xác nào cho thấy sàn Huobi lừa đảo cả. Đôi khi thì có lỗi không giao dịch, rút tiền, không đăng ký được thì Huobi sẽ sử lý trong vòng 24 ngay. Và điểm đặc biệt là họ có quỹ bảo hiểm trong các trường hợp này, vì thế tiền của nhà đầu tư sẽ được bảo hiểm và sẽ không bị mất nên các bạn có thể yên tâm để sử dụng.

Lời kết

Trên đây là bài viết ”Huobi là gì? Review sàn giao dịch hàng đầu Trung Quốc Huobi Pro”, hi vọng rằng với những chia sẻ của Blog Tiêu Điểm Coin sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về sàn Huobi Global, ở những bài sau mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký, bảo mật, xác minh danh tính, mua bán, giao dịch,… trên sàn Huobi Pro cùng theo dõi để đón xem nhé.

Đừng quên Like, comment, share để ủng hộ mình có thêm động lực chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Từ khóa tìm kiến nhiều đến bài viết: Huobi là gì? ,sàn huobi pro ,huobi.pro là gì, huobi pro là gì, huobi otc là gì, huobi global là gì, sàn giao dịch huobi, sàn huobi global, sàn huobi của nước nào, sàn huobi otcm sàn houbi có lừa đảo không, sàn houbi bị lừa đảo, đánh giá sàn huobi, phí rút huobi, phí giao dịch sàn huobi.

2 1 vote
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments