Ở những bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách đăng ký, xác minh tài khoản, bảo mật 2FA, thì ở bài này mình sẽ tiếp tục chuỗi Seri bài viết về sàn Binance với chủ đề. Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán coin trên sàn giao dịch Binance. Nếu bạn chưa xem các bài trước thì xem ở dưới đây nhé:

Bạn có thể dùng cả Bitcoin, Ethereum (ETH), USDT (Tether) hoặc Binance coin (BNB) (Coin của sàn Binance) để mua bán các đồng Altcoin khác. Nhưng trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn các bạn mua bán và nạp/rút BTC, vì đây cũng là cách phổ biến nhất mà nhà đầu tư thường dùng, còn với ETH, USDT hay BNB các bạn cũng làm tương tự nhé. Let’s go!

Cách nạp Bitcoin vào ví Binance

Bước 1: Trên thanh Menu chính, bạn Click vào ”” chọn ”Ví giao dịch ( nạp & rút )

Cách nạp Bitcoin vào ví Binance . Ảnh 1
Cách nạp Bitcoin vào ví Binance . Ảnh 1

Bước 2: Truy cập mục ví Click ”nạp”, ở mục này bạn cần chọn ”Loại coin muốn gửi” và nhập xuống dưới tên coin hoặc ký hiệu muốn nạp (Xem ký hiệu các coin tại đây), ở đây Binance mặc định sẽ để là đồng Bitcoin bạn không cần thay đổi, chỉ thay đổi khi bạn dùng loại coin khác.

Cách nạp Bitcoin vào ví Binance . Ảnh 2
Cách nạp Bitcoin vào ví Binance . Ảnh 2

Bạn sẽ thấy ví Bitcoin của mình ngay bên phía tay phải màn hình như mình khoanh đỏ ”BTC địa chỉ”, bạn lấy địa chỉ này để chuyển BTC vào ví nhé. Nếu bạn đang có BTC ở các ví nào đó thì chỉ cần chuyển vào là ok, nếu chưa có thì qua sàn Remitano để mua rồi nạp vào.

Bước 3: Sau khi nạp bạn cần chờ 15 – 1 tiếng đồng hồ để Binance xác nhận giao dịch, để xem quá trình xử lý cũng như lịch sử giao dịch bạn vẫn vào mục ”” đến ”Lịch sử nạp và rút’‘ .

Khi nào trạng thái giao dịch là “Complete” tức là nạp thành công. Bạn có thể click vào “Qũy” rồi chọn “Số dư” để xem số BTC mới chuyển vào của bạn.

Cách nạp Bitcoin vào ví Binance . Ảnh 3
Cách nạp Bitcoin vào ví Binance . Ảnh 3

Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance

Bước ở trên bạn đã nạp Bitcoin vào ví Binance thành công rồi, bây giờ bạn có thể sử dụng để mua bán (Trade coin). Tuy nhiên, để được giảm 25% phí giao dịch thì bạn phải sử dụng BNB coin vì thế bạn nên dùng BTC để mua BNB, sau đó dùng BNB để mua coin mà bạn cần. Tất nhiên, bạn có thể mua BNB coin và giữ luôn, vì BNB cũng là đồng coin rất tiềm năng để đầu tư dài hạn. Để mua bán trên Binance bạn làm như sau:

Bước 1 : Tại giao diện chính bạn chọn mục ”Sàn giao dịch” chọn ”cơ bản’

Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 1
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 1

Bước 2: Tại đây là giao diện mua bán coin của Binance, các bạn cần nắm rõ trước khi giao dịch mua bán nhé. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn từng mục và chức năng của nó.

Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 2
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 2
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 3
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 3
 • Số 1 là :
 • Cặp coin đang giao dịch : Mình đang chọn BTC/USDT
 • Last Price: Giá coin hiện tại
 • 24h change: Giá thay đổi trong 24h qua
 • 24h Higt: Giá cao nhất trong 24h qua
 • 24H Low: Giá thấp nhất trong 24h qua
 • 24H Volume: Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua

 

 • Số 2 là : Biểu đồ giá của đồng coin
 • Số 3 là : Các lệnh mua/bán người khác đang đặt
 • Số 4 là : Biểu đồ giá của đồng coin
 • Số 5 là : Tất cả lệnh mua/bán đã thành công trên sàn
 • Số 6 là : Phần đặt lệnh mua/bán
 • Số 7 là : Các lệnh mua/bán bạn đặt nhưng chưa khớp
 • Số 8 là : Các lệnh mua/bán bạn đặt đã khớp

Trên đây là tổng quan những phần mà bạn cần nắm bắt trước khi giao dịch , có thể với người mới sẽ chưa quen mắt cho lắm , nhưng bạn chỉ cần nắm bắt được những chức năng từng phần sẽ rất dễ dàng .

Bước 3: Ở bước này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán coin Binance, bạn có thể áp dụng cách này để mua bán tất cả đồng coin khác nhé. Bạn chuyển sang phần số ”4”, click vào thị trường ”BTC” xong thì nhập ký hiệu coin muốn mua hoặc bán, ở đây ký hiệu Binance coin là ”BNB”, mình sẽ nhập vào ô ”BNB” = “BNB/BTC“.

Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 4
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 4

Bước 4 : Bạn giữ nguyên “Limit“, phần Stop-Limit mình sẽ hướng dẫn sau. Bạn di chuyển xuống phần số 6 để bắt đầu tiến hành nhập lệnh mua/bán. Ở phần này sẽ có hai ô, một ô mua và một ô bán.

Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 5
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 5
 • Phần hình cái ví là số BTC bạn đang có, như mình hiện chưa nạp nên mặc định sẽ là ”0”
 • Price: Giá BNB muốn mua/bán, bạn để mặc định thì Binance sẽ lấy giá tốt nhất cho bạn
 • Amount: Số lượng BNB muốn mua/bán
 • Bạn có thể chọn 25%, 50%, 75%, 100% để mua/bán theo số BTC bạn đang có, ví dụ bạn có 1 BTC mà muốn mua/bán 0.5 BTC thì chọn 50%.
 • Total: Đây sẽ là tổng số BTC bạn phải trả để mua/bán số BNB trên
 • Xong thì nhấn vào “Buy BNB“ hoặc ”Sell BTC

Nếu lệnh mua thành công thì bạn sẽ thấy số dư BTC của bạn bị trừ đi và số dư BNB sẽ tăng lên, nếu lệnh không khớp do giá bạn đặt rẻ thì lệnh đó sẽ hiển thị dưới phần số 7. 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần số 4 để mua/bán nhanh hơn:

 • Phần màu đỏ ở trên là những lệnh người khác đang đặt bán, lệnh dưới cùng là lệnh có giá rẻ nhất, nếu bạn muốn mua thì click vào lệnh đó, các thông tin sẽ được chuyển sang phần số 5, bạn chỉ cần thay đổi số lượng và nhấn “Buy” là xong.
 • Phần màu xanh ở dưới là các lệnh người khác đang đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nếu bạn muốn bán thì click vào lện đó rồi sang phần số 5 để thay đổi số lượng xong nhấn “Sell” là xong.
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 6
Cách mua bán (Trade Coin) trên sàn Binance . Ảnh 6

Tất cả lệnh mua/bán thành công của bạn sẽ hiển thị dưới phần số 8.

Trên đây là tổng quan cách mua bán coin trên Binance. Lưu ý, trường hợp bạn muốn mua một đồng coin khác thì sau khi mua xong BNB coin bạn hãy chuyển sang thị trường “BNB” để mua coin đó nhằm giảm được 25% phí giao dịch, tại mục số 2 bạn chọn “BNB” rồi tìm coin bạn muốn, sau đó làm tương tự như hướng dẫn trên để mua/bán coin đó nhé.

Cách sử dụng Stop-Limit (Stop loss) trên sàn Binance

Do bài viết đã khá dài rồi, nên phần cách dùng Stop Limit này mình sẽ dành viết một bài chi tiết sau cho các bạn nhé. Mình sẽ cập nhật ngay khi có để các bạn xem.

Hướng dẫn cách rút tiền từ Binance về sàn Remitano

Phần trên mình đã hướng dẫn bạn cách mua bán coin trên Binance, thì ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để rút tiền BTC , ETH , USDT  từ Binance về sàn Remitano để bán lấy VND.

Bước 1: Click ”” ==>> ”Ví giao dịch ( nạp & rút)’‘ ==>> ”Rút

Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 1
Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 1

Bước 2 : Chọn ký hiệu tên coin bạn muốn rút vào ô để tìm , mình sẽ lấy ví dụ là BTC nên mình nhập “BTC – Bitcoin

Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 2
Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 2

Bước 3: Bạn lấy địa chỉ ví BTC của mình bên Remitano, vào phần nạp Bitcoin bạn sẽ thấy ”Ví BTC” đây là địa chỉ của bạn, click để Copy.

Lưu ý: Các bạn nên copy, không nên tự nhập để tránh trường hợp nhập sai dẫn đến mất tiền nhé.

Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 3
Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 3

Bước 4: Nhập các thông tin rút tiền

 • BTC Withdrawal Address: Nhập địa chi ví BTC của Remitano vào
 • Amount: Số lượng BTC muốn rút, click vào Available để rút hết
 • Transation fee: Phí rút tiền BTC trên Binance sẽ là 0.0005 BTC
 • Cuối cùng nhấn “Submit“.
Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 4
Cách rút tiền từ Binance về Remitano . Ảnh 4

Bước 5 : Hệ thống của Binance sẽ gửi cho bạn một Email xác nhận việc rút tiền này, bạn vào email rồi click vào “Confirum Withdraw” để xác nhận là xong. Ok. Vậy là xong, bạn cần chờ khoảng 15 – 30 phút cho quá trình xác nhận giao dịch, rút BTC thì thời gian thường sẽ lâu hơn là rút ETH hay USDT, sau khi BTC về ví Remitano rồi thì có thể xem hướng dẫn bán Bitcoin trên Remitano để biết cách bán BTC ra VNĐ.

Lời kết

Trên đây là bài viết ”Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán coin trên sàn giao dịch Binance” của Tiêu điểm coin mong rằng sẽ giúp ích được thật nhiều cho các bạn đọc, dù là người mới tinh tham gia thị trường cũng dễ dàng làm được. Mình sẽ có những bài hướng dẫn tiếp về Binance, các bạn cùng theo dõi để cập nhật tin tức mới nhất về sàn #1 thế giới Binance nhé.

Nếu trong quá trình thực hiện có thắc mắc cần giải đáp đừng ngần ngại comment bên dưới để mình được hỗ trợ các bạn sớm nhất có thể, đừng quên Like , Share , Comment ủng hộ cho tieudiemcoin.com nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments