Litecoin – Một cái tên mới nổi lên thời gian gần đây đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, một đối thủ phải gọi là đáng gờm của Bitcoin. Vậy Litecoin là gì? Có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử này hay không? Mua bán & lưu trữ đồng LTC coin ở đâu uy tín, an toàn và bảo mật nhất?. Hôm nay hãy cùng Blog Tiêu Điểm Coin tìm hiểu tất tần tật về đồng Litecoin này ngay trong bài viết này nhé.

Litecoin là gì?

Litecoin (Ký hiệu: LTC) là một dạng tiền điện tử ngang hàng của mạng Internet cho phép thanh toán tức thời và gần như miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới. Litecoin là một mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở và có tính chất phân tán thuần túy không cần có bất cứ thực thể quản lý trung tâm nào. Mạng lưới được bảo đảm bằng các định luật toán học và giúp từng người kiểm soát được tài chính của chính mình. Nhờ có sự hỗ trợ đáng kể trong ngành công nghiệp, khối lượng giao dịch và tính thanh khoản, Litecoin là một phương tiện trung gian thương mại đã qua thử thách bên cạnh Bitcoin.

Đơn vị của đồng Litecoin

Giống như Bitcoin thì Litecoin cũng được chia ra thành 1 triệu đơn vị

 • 0.001 mLTC (millicoin)
 • 0.000001 µLTC (microcoin)
 • 0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Người sáng lập của Litecoin là ai?

Litecoin là sản phẩm của Charlie Lee là một cựu nhân viên của Google, người có tầm nhìn và ông muốn tạo ra một “phiên bản Bitcoin tối ưu hơn”. Lee cũng hoạt động rất tích cực trên các kênh phương tiện truyền thông xã hội và Blog của mình.

Mã nguồn của Litecoin được phát hành chính thức trên GitHub ngày 07/10/2011. Mạng Litecoin cũng hoạt động ngay sau đó không lâu vào 13/10/2011.

Người sáng lập của Litecoin
Người sáng lập của Litecoin

Sự khác biệt của Bitcoin và Litecoin là gì?

Về mặt kỹ thuật cơ bản thì Bitcoin và Litecoin không có nhiều điểm khác biệt, nhưng Litecoin ra đời sau và có một số ưu điểm hơn Bitcoin như sau:

 • Tốc độ giao dịch: Thời gian tạo Block của Litecoin chỉ là 2.5 phút, trong khi Bitcoin là 10 phút, điều này có nghĩa là tốc độ giao dịch của Litecoin hơn hẳn Bitcoin.
 • Thuật toán: Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt còn Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256. Với SHA-256, khiến việc đào Bitcoin ngày càng khó khăn hơn, còn với Scrypt của Litecoin giúp các thợ đào tiếp cận dễ dàng hơn và có tính Xâu cuỗi hơn SHA-256.
 • Số lượng cung cấp: Tổng số lượng Bitcoin là 21 triệu BTC, còn Litcoin là 84 triệu LTC.
Sự khác biệt của Bitcoin và Litecoin là gì?
Sự khác biệt của Bitcoin và Litecoin là gì?

Tỷ giá của đồng Litecoin hiện nay là bao nhiêu

Tại thời điểm mình viết bài này thì giá 1 LTC = $55,33 USD, vốn hóa thị trường = $3.525.917.347 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua = $2.810.394.141 USD. Hiện nay đồng tiền mã hóa Litecoin đang xếp hạng thứ 6 trên Coinmarketcap chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash, Tether. Bạn có thể xem tỷ giá Litecoin hàng ngày được Blog cập nhật theo thời gian thức rất chính xác, để nắm bắt những biến động mới nhất của đồng coin này.

Mua bán đồng Litecoin ( LTC ) ở sàn giao dịch nào?

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch lớn trong nước và ngoài nước hỗ trợ bạn mua bán đồng Litecoin ví dụ như sàn: Binance, Huobi, OKEx… Bạn có thể lực chọn bất kì sàn nào để giao dịch LTC, nhưng mình vẫn khuyên các bạn sử dụng sàn Binance hoặc Huobi vì đây là 2 sàn lớn nhất thời điểm hiện tại và có phí giao dịch rẻ cũng như tốc độ giao dịch cực nhanh.

Mua bán đồng Litecoin ( LTC ) ở sàn giao dịch nào?
Mua bán đồng Litecoin ( LTC ) ở sàn giao dịch nào?

Tạo ví lưu trữ đồng LTC ở đâu uy tín, an toàn nhất?

Hiện tại bạn có thể lưu trữ đồng tiền kỹ thuật số LTC ở rất nhiều phiên bản ví khác nhau, từ ví phần cứng đến ví web hay ví lạnh, tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn ví thích hợp, dưới đây là các loại ví hỗ trợ trữ LTC:

 • Ví trên máy tính: Litecoin có phiên bản dành cho Windown, Mac OS và Linux. Bạn có thể download trên trang web chính thức của Litecoin mình để bên dưới.
 • Ví web online: Hiện tại ví online lưu trữ LTC coin thì mình thấy có Coinbase là ví tốt nhất bạn nên sử dụng.
 • Ví cứng hay ví lạnh: Ví này là rất an toàn nhưng với người mới thì sẽ hơi khó sử dụng, một số ví cứng cho Litecoin như: Ledger, Trezor, Jaxx,..
 • Ví mobile: Litecoin cũng có một ví trên điện thoại rất tốt bạn có thể sử dụng là LoafWallet:
 • Ví sàn giao dịch: Ngoài các loại ví trên, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch đồng tiền ảo Litecoin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch tiền ảo cho tiện, nhưng tất nhiên và độ an toàn lâu dài không không bằng các ví trên.

Nếu bạn thường xuyên mua dùng LTC coin để mua bán với các đồng coin khác thì có thể lưu trữ tại các ví sàn, nhằm thuận tiện hơn cho việc sử dụng nhé. Mình cũng có bài viết tổng hợp 8 ví lưu trữ Litecoin uy tín, an toàn và bảo mật nhất hiện nay, bạn có thể xem ở link bên dưới nhé.

Có nên đầu tư Litecoin hay không?

Trong năm 2019 thị trường Crypro có thể gọi là đang bùng nổ, từ trong nước đến quốc tế. Từ đó chúng ta có thể thấy đây là thị trường cực kì tiềm năng. So với những đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash thì Litecoin chưa thể sánh vai, nhưng bạn vẫn có thể đầu tư một khoản tiền nho nhỏ của mình vào đồng coin này. Ở đây mình chỉ đưa ra quan điểm cá nhân, không khuyến khích các bạn đầu tư, hay lối kéo ai cả. Vì vậy việc đầy tư hay không vẫn nằm ở quyết định của các bạn nhé.

Đối với những bạn mới tham gia thị trường thì nên tìm hiểu thật kĩ chẳng hạn như từ những người đi trước, tham gia các group trên Facebook, cập nhật tin tức từ những Block nổi tiếng về Crypro, từ đó có kiến thức cũng như kinh nghiệm quyết định có nên đầu đồng Litecoin hay không nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền Litecoin

Lời kết

Ok, như vậy trên đây là bài viết ”Litecoin là gì? Có nên đầu tư không? Mua bán & lưu trữ đồng LTC coin ở đâu?’‘, mong rằng với những chia sẻ của Blog Tiêu Điểm Coin sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích về đồng Litecoin này, từ đó có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích thì đừng quên Like, comment, share để ủng hộ mình có thêm động lực chia sẻ nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Tù khóa tìm kiếm nhiều đến bài viết: Litecoin là gì?, cách kiếm litecoin, cách tạo ví litecoin, cách đào litecoin, cách mua litecoin, hướng dẫn đào litecoin, hướng dẫn tạo ví litecoin, hướng dẫn mua litecoin, ví litecoin online, litecoin wallet, bán litecoin,sàn mua bán litecoin, lưu trữ litecoin ở đâu.

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments