Trong thời buổi công nghệ 4.0 bùng nổ như hiện nay, những người mua nhà ngoài hưởng thụ “căn hộ smarthome”, thì còn có thể tìm hiểu mua nhà Online qua các kênh thông tin điện tử về bất động sản.

Với lĩnh vực bất động sản những năm gần đây, dù các giao dịch điện tử diễn ra chưa nhiều do đây là sản phẩm đặc thù, có giá trị lớn. Nhưng, theo thống kê có tới khoảng 76% người có nhu cầu thường xuyên nghiên cứu sản phẩm trên Internet trước khi quyết định mua. Trong đó, 74% trong số này tiếp cận thông tin về dự án qua các trang tìm kiếm, 36% qua mạng xã hội và 33% qua website mua bán bất động sản hoặc môi giới.

Đó là một những lý do mà Meeyland ra đời. Vậy Meeyland là gì? Meeyland có lừa đảo hay không? Có nên đầu tư meeyland hay không?… Hãy cùng Blog Tieudiemcoin tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay nhé.

Meeyland là gì?

Theo giới thiệu từ công ty này thì Meeyland là 1 hệ sinh thái Bất động sản, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như Blockchain – AI – BigData – Token.

Meeyland cung cấp các dịch vụ trung gian (bên thứ 3) cho việc mua bán và giao dịch bất động sản. Dự án được kêu gọi vốn bởi Công ty cổ phần đầu tư Quốc Tế Meey Invest.

 • Tên doanh nghiệp: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN MEEY LAND
 • Tên nước ngoài: MEEY LAND GROUP JOINT STOCK COMPANY
 • Website gọi vốn: https://meeyinvest.com/
 • Mã số doanh nghiệp: 0108867454
 • Ngày bắt đầu thành lập: 15/08/2019
 • Tên người đại diện theo pháp luật: Hoàng Mai Chung
 • Địa chỉ trụ sở chính: Tầng 5 Tòa nhà 97-99 Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
 • Ngành: Bất động sản
 • Đối tượng: Chính phủ, nhà môi giới, sàn, chủ đầu tư, nhà đầu tư, ngân hàng.
 • Kiểu giao dịch: Mua/bán – Thuê cho thuê – Sang nhượng

Đội ngũ lãnh đạo của Meeyland là ai?

CEO Meeyland - Ông Hoàng Mai Chung
CEO Meeyland – Ông Hoàng Mai Chung
Đội ngũ lãnh đạo của Meeyland
Đội ngũ lãnh đạo của Meeyland

Các gói đầu tư và lợi nhuận của Meeyland

Hiện nay có tổng cộng 5 gói đầu tư Meeyland cụ thể như sau:

 • Gói khởi động: Từ $10 đến $50 (Chiết khấu 0%)
 • Gói cơ bản: Từ %50 đến $500 (Chiết khấu 1%)
 • Gói tiêu chuẩn: $500 đến $5000 (Chiết khấu 3%)
 • Gói chuyên nghiệp: $5000 đến $50.000 (Chiết khấu 4%)
 • Gói cao cấp: $50.000 đến $5.000.000 (Chiết khấu 5%)
Các gói đầu tư và lợi nhuận của Meeyland
Các gói đầu tư và lợi nhuận của Meeyland

Cũng như những dự án khác, Meeyland cho phép bạn tham gia kiếm tiền với cách thức thông qua giới thiệu nhà đầu tư mới, nhận hoa hồng tương ứng:

 • Giới thiệu trực tiếp F1: Khi bạn giới thiệu trực tiếp được một người tham gia thì sẽ được hưởng hoa hồng giới thiệu tương ứng với các gói đầu tư từ 10% đến 15%.
 • Giới thiệu gián tiếp F2: Khi người giới thiệu trực tiếp của bạn mời được người mới thì công ty tri ân Cổ Phần tương ứng với các gói đầu tư từ 1% đến 5%.

Gía trị cổ phiếu của Meeyland là bao nhiêu?

Tổng số cổ phiếu phát hành: 2,3 tỷ cổ phiếu. Bán ra 575 triệu cổ phiếu.

Các giai đoạn chào bán cổ phiếu: Tổng số bán ra 575 triệu cổ phiếu trong 18 giai đoạn (mỗi gian đoạn bán ra 31,944 triệu cổ phiếu) với giá bán tăng dần (Gian đoạn 1 với giá 460 đồng, giai đoạn 2 với giá 750 đồng, giai đoạn 3 với giá 1000 đồng). Từ giai đoạn 3 đến giai đoạn 16 mức giá tăng dần đều 1000 đồng/cổ phiếu và giai đoạn 18 là 16.000 đồng.

Meeyland có lừa đảo? Có nên đầu tư vào Meey land hay không?

Lưu ý: Quan điểm sau đây chỉ là dựa trên quan điểm cá nhân của mình, một người đã từng tham gia rất nhiều dự án đầu tư. Thông tin nhằm giúp cho bạn đọc có thêm nhiều kiến thức, từ đó đưa ra quyết định có nên đầu tư Meeyland hay không?. Tiền là của bạn, quyết định nằm ở bạn. Do đó việc đầu tư hay không vẫn nằm ở bạn, nhưng trước khi tìm hiểu bất kỳ một dự án đầu tư nào hãy tìm hiểu thật kỹ, đừng để vì thiếu kiến thức mà dẫn đến những sai lầm không đáng có nhé.

Phần này mình nghĩ chắc chắn không chỉ riêng mình hào hứng, mà tất cả bạn đọc cũng như vậy đúng không nào?. Mình sẽ đưa ra một vài điểm để các bạn so sánh cụ thể như sau:

So sánh quá khập khiễng

Đầu tiên về đội ngũ của Meeyland họ so sánh mình với những công ty như Uber, Grab. Họ tự tin rằng mình sẽ thành công như các ông lớn như vậy, thận chí còn hơn.

Trước khi so sánh với những công ty như Uber, Grab thì đầu tiên phải xem Meeyland đã hoạt động được bao lâu, doanh thu ra sao… Meeyland chỉ mới thành lập cách đây mấy tháng, chưa rõ ràng thông tin, doanh thu chưa biết ra sao đã đem mình so sánh với những ông lớn hàng đầu thì quá là phi lý.

Lạm dụng thuật ngữ công nghệ

Meey land giới thiệu họ ứng dụng công nghệ AI – Big Data – Blockchain. Tuy nhiên, để áp dụng được những công nghệ này vào thì còn đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như nếu họ áp dụng AI (trí tuệ nhân tạo), đòi hỏi phải có nhiều yếu tố chẳng hạn như: họ đã tạo ra AI nào rồi? Mức độ thông minh của AI đó ra sao? Đội ngũ của họ có bao nhiêu năm kinh nghiệm, đã có những thành công gì?… vân vân và mây mây.

Ở điểm này thì mình thấy quá mập mờ, không có một thông tin rõ ràng gì cả. Nếu ai là Fan hâm mộ của chương trình Shark tank thì sẽ biết đến Shark bình. Ví dụ: Nếu mà Meeyland giới thiệu dự án đến Shark bình thì mình tin chắc câu cửa miệng của Shark là ”Ngáo thuật ngữ”.

Định giá cổ phiếu không có cơ sở

Tổng số cổ phiếu Meeyland phát hành 2,3 tỷ cổ, giá ban đầu là 460 đồng/cổ như vậy giá trị doanh nghiệp sẽ là 1.058 tỷ đồng.

Giai đoạn 18, với cái giá 16.000đ/cổ thì Meeyland sẽ có giá 36.800 tỷ đồng, tương đương khoảng 1,6 tỷ đô.

Một doanh nghiệp chưa ai biết đến, chỉ mới thành lập cách đây mấy tháng chưa rõ sản phẩm là gì? dịch vụ ra sao? ứng dụng như thế nào?… đã tự định giá công ty mình lên tới 1000 tỷ VND.

Sau 3 – 5 năm có triệu đô (USD)  

Gía trị hiện tại là 0.0199$/1 điểm Mey (CP), với $1000 bạn có thể mua được 50.521 Mey. Meeyland cho rằng khi họ lên sàn NASDAQ (Một sàn giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ, là sàn giao dịch điện tử lớn thứ hai tại Hoa Kỳ hiện nay, chỉ sau NYSE) là $21. Như vậy, chỉ sau 3 – 5 năm nữa với $1000 bạn có thể sở hữu khối tài sản: 50.521 x 21= 1,1 triệu đô và lại nhận được cổ tức hàng năm.

Who, một con số đáng mơ ước đúng không nào. Nhưng đừng vội, thực tế nói là một chuyện đơn giản, làm được hay không mới là chuyện khó. Nếu theo giả thuyết của họ như vậy thì họ tự định giá mình 48,3 tỷ đô sau 3-5 năm. Lớn hơn hàng loạt những ông lớn công nghệ như Snapchat (21,76 tỷ đô), Printerest (18,86 tỷ đô) hay Twitter (32,85 tỷ đô la).

Lời kết, à kết ở đây là kết lại phần này thôi chứ không phải kết thúc bài viết đâu nhé. Trên đây là rất nhiều những thông tin mình đã phân tích cho bạn đọc, khi bạn đọc xong chắc cũng đã có quyết định có nên đầu tư Meeyland không rồi đúng không nào.

Mình chỉ khuyên các bạn đang tìm hiểu cũng như những bạn đang có ý định đầu tư vào Meeyland. Hãy đọc bài viết thật kỹ, kèm theo đó tự mình tìm hiểu, phân tích thêm từ đó có cơ sở rồi hãy đưa quyết định có nên đầu tư hay không. Đừng nghe bất kỳ một ai lôi kéo, xúi giục với những lời hứa hẹn thành triệu phú này triệu phú kia. Xin thưa, không có đâu.

Thông tin thêm về dự án Meeyland

Lời kết

ok, trên đây là bài viết ”Meeyland là gì? Liệu có thật sự đổi đời khi đầu tư vào Meeyland?”, mong rằng với những chia sẻ của Blog Tiêu Điểm Coin sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về Meeyland là gì?, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân mình.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này, hữu ích thì đừng quên Like, comment, share + đánh giá 5 sao để ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn may mắn!


Theo dõi chúng tôi trên: 


Có thể bạn quan tâm: 

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments