Mua Bitcoin ở đâu? Mua bitcoin ở đâu rẻ nhất? Mua bitcoin ở đâu an toàn? Mua bitcoin ở đâu uy tín?… những câu hỏi mà hầu hết người mới bước chân vào thị trường Crypro muốn tìm hiểu. Bài viết này Tiêu điểm coin sẽ chia sẻ những kiến thức, sàn giao dịch để bạn có thể mua bán Bitcoin giá rẻ, uy tín và an toàn nhất. Hãy đọc thật kĩ, nếu có thể thì bạn đọc đến đâu thực hành luôn đến đó nhé sẽ dễ dàng hơn nhé. Bắt đầu nào…

Mua Bitcoin (BTC) ở đâu uy tín, giá rẻ tại Việt Nam?

Hiện tại có hai cách mua bán Bitcoin phổ biến nhất tại Việt Nam:

  1. Mua bán Bitcoin tại các sàn giao dịch 
  2. Mua bán Bitcoin tại các chợ đen 

Mình sẽ đi từng cách cụ thể như bên dưới để các bạn có thể hình dung và lựa chọn cách tốt nhất cũng như phù hợp nhất với mình.

1. Mua bán Bitcoin tại các sàn giao dịch

Mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Cách này là cách phổ biến nhất thường được nhà đầu tư tin dùng tại Việt Nam cũng như trên thế giới.

Ưu điểm : 

  • Mua bán nhanh chóng thuận tiện
  • Hạn chế nguy cơ lừa đảo
  • Rất nhiều sàn tốt nếu bạn biết lựa chọn
  • Nhiều sàn giao dịch cho bạn giao dịch

Nhược điểm :

  • Phí giao dịch nhiều sàn khá cao: Đa số các sàn uy tín, an toàn hiện nay thì chi phí khá cao, nhưng đổi lại độ an toàn, thuận tiện cho bạn rất tốt. Ngược lại, có sàn phí lại rất thấp, thường những sàn này là những sàn mới lập muốn kéo người dùng nên chi phí sẽ thấp, nhưng uy tín và an toàn thì chưa cao.

1. Các sàn mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam bạn nên biết

Cùng với sự phát triển của đồng Bitcoin nói chung và các Altcoin nói riêng tại Việt Nam thời gian qua cho thấy, thị trường đang ngày càng lớn mạnh, kéo theo xu hướng nhiều người muốn tìm hiểu đầu tư các đồng coin. Vì vậy, nhiều sàn giao dịch mở ra cũng là như vậy. Nhưng để có thể lựa chọn được một sàn giao dịch BITCOIN uy tín, an toàn, giá rẻ thì không phải ai cũng biết. Mình sẽ chia sẻ với các bạn 3 sàn giao dịch Bitcoin, được đa số nhà đầu tư Việt Nam tin dùng nhất.

1. Sàn Remitano

Remitano sàn giao dịch đã không còn xa lạ gì với nhà đầu tư tại Việt Nam rồi, hiện tại remitano đang sở hữu khối lượng giao dịch BTC lớn nhất tại Việt Nam. Độ uy tín, an toàn, giao dịch nhanh chóng của Remi cực kì cao. Hiện nay Remi đang hỗ trợ mua bán các đồng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin, Ripple, Tether USDT.

Nếu bạn là nhà đầu tư, mình nghĩ bạn sẽ không thể nào bỏ qua sàn Remitano được đâu. Bạn có thể xem chi tiết bài viết này :

1. Sàn Remitano
1. Sàn Remitano

2. Sàn Fiahub 

Fiahub – Sàn giao dịch khá mới tại Việt Nam, được biết đến với những ưu điểm nổi bật như phí giao dịch thấp, mua bán coin nhanh chóng, giá cả tốt. Hiện nay, Fiahub đang đang hỗ trợ mua bán Bitcoin, Ethereum, Tether USDT và Binance coin. Nếu bạn đang phân vân chưa biết mua Bitcoin ở đâu uy tín thì nên thao khảo Fiahub, mình sẽ có một bài viết sớm nhất có thể hướng dẫn các bạn cách sử dụng, dùng theo dõi đón xem nhé.

2. Sàn Fiahub 
2. Sàn Fiahub  

3. Sàn Santienao.com

Santienao.com là một trong những sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên có tại Việt Nam khá uy tín được sử dụng rộng rãi. Nhưng vì chi phí mua bán chênh lệnh khá cao, so với Remitano nên đây là một nhược điểm khá lớn của Santienao.

Cá nhân mình thì vẫn thường xuyên sử dụng hai sàn là Remitano và Fiahub hơn vì ưu điểm điểm của 2 sàn này, còn santienao.com tuy là sàn giao dịch lâu đời, uy tín cũng khá cao nhưng nhược điểm của nó lại khá nhiều.

3. Sàn Santienao.com 
3. Sàn Santienao.com

2. Mua bán Bitcoin tại các chợ đen

”Mua bán tại chợ đen”, một thuật ngữ không còn xa lạ gì với dân đầu tư BITCOIN. Nghĩa là, hình thức trực tiếp giữa người mua và người bán hoặc thông qua một bên trung gian thứ 3 để giao dịch. Với cách này bạn không cần lên sàn giao dịch, chỉ cần tìm những người có nhu cầu giống như bạn để giao dịch Bitcoin. Bạn có thể tìm chợ đên ở nhiều nơi như cộng đồng Facebook, các nhóm Zalo về Bitcoin,… rất nhiều nơi cho bạn lựa chọn.

Ưu điểm : 

Phí giao dịch thấp & đôi khi không tốn phí: Vì là giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán nên sẽ không có phí giao dịch, đôi bên đều có lợi ”Người muốn mua” & ”Người muốn bán” = win win. Nếu thông qua bên thứ 3 để giao dịch chỉ cần trả cho người thứ 3 một ít như tiền công, vẫn thấp hơn phí sàn rất nhiều.

Nhược điểm : 

Nguy cơ lừa đảo cao: Đã có rất nhiều vụ việc lừa đảo xảy ra, những trường hợp này đa số thường rơi vào những người mới tìm hiểu Bitcoin, giao dịch Bitcoin lần đầu online mà không gặp mặt. Một hình thức lừa đảo đơn giản là bạn chọn người mua/bán không uy tín, khi bạn gửi tiền cho họ nhưng họ không gửi lại Bitcoin cho bạn, hoặc mua bán thông qua trung gian, nhưng chính trung gian lại “cuỗm” cả BTC của người bán lẫn tiền của người mua rồi bỏ chạy, vậy là cả hai bên mua bán đều bị lừa. Đó là lý do vì sao khi giao dịch trên chợ đen bạn phải chọn được người uy tín, có đảm bảo.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin an toàn cho người mới

Bạn là người mới, đôi khi có quá nhiều thứ lạ lẫm mà bạn phải làm quen trong thị trường đầy khốc liệt này. Hãy đọc thật kĩ từng phần, đừng bỏ qua dù chỉ 1 từ nhỏ nhất. Giao dịch Bitcoin không giống như giao dịch ngân hàng ngoài đời bình thường, bạn chỉ cần thao tác sai thôi là đã mất tiền rồi, vì giao dịch Bitcoin là không thể đảo ngược. Hãy làm quen dần dần thao tác từ giao dịch nhỏ, sau khi thành thạo hãy giao dịch lớn nhé. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn mua bán Bitcoin an toàn cho người mới.

Bước 1 : Tạo địa chỉ ví Bitcoin để lưu trữ

Ví Bitcoin cũng gần giống như ví ngân hàng ngoài đợi của bạn vậy, để cất giữ bạn cần một chiếc ví an toàn, tiện lợi. Mỗi ví sẽ cho bạn một hoặc nhiều địa chỉ ví BTC, địa chỉ ví giống như tài khoản ngân hàng vậy, nó sử dụng để gửi/nhận tiền BTC. Về cơ bản thì có 2 lựa chọn để tạo ví Bitcoin:

  • Ví riêng: Blockchain, Coinbase, Jaxx, Exodus, Ledger,…
  • Ví trên sàn: Remitano, Fiahub, Binance, Bittrex, Huobi,…

Mỗi ví sẽ có mỗi công dụng, mục đích khác nhau, nếu bạn muốn mua Bitcoin để trữ lâu dài, cất tầm vài tháng đến vài năm để khi lên giá bán kiếm lời, thì nên chọn cho mình ví riêng là an toàn nhất. Ví riêng của Bitcoin thì hiện nay có vô vàn lựa chọn cho bạn, bạn có thể xem bài viết này Ví Bitcoin là gì? Những ví lưu trữ BTC uy tín , an toàn nhất hiện nayđể có thể lựa chọn cho mình một ví tốt nhất , phù hợp với nhu cầu cá nhân nhất .

Còn nếu bạn là một ”Trade coin”, thường xuyên giao dịch Bitcoin thì nên trữ luôn trên ví sàn để thuận tiện cho công việc của mình. Thường trade coin bạn vẫn cần phải mua Bitcoin bằng VND trên sàn Việt Nam rồi sau đó mới chuyển lên các sàn quốc tế như Binance,… để trade. Mỗi sàn này đều cung cấp cho người dùng ví của coin mà nó hỗ trợ, vì thế, ví sàn giống như một dạng ví tổng hợp của các đòng coin vậy.

Bước 2 : Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch

Bạn đã tạo ví xong xuôi, bước tiếp theo bạn cần là chọn một sàn giao dịch để đăng ký trước khi muốn mua/bán Bitcoin. Bạn có thể tham khảo 1 trong 3 sàn bên trên mà mình đã chia sẻ, mình vẫn khuyên các bạn nên sử dụng sàn Fiahub, tuy là sàn mới nhưng số lượng giao dịch, độ uy tín, tính bảo mật,… cũng không thua gì những sàn lâu năm.

Bước 3 : Mua Bitcoin chuyển về ví  

Sau khi các bạn làm xong những bước chọn ví, đăng ký tài khoản sàn giao dịch, bảo mật, xác minh tài khoản thì đã đến lúc mua bán Bitcoin. Xác định rõ tục đích các bạn mua Bitcoin để làm gì, rồi chọn cho mình ví Bitcoin phù hợp nhất với nhu cầu. Ở bài viết này mình sẽ không hướng dẫn chi tiết các bạn cách mua hoặc bán Bitcoin, nếu bạn muốn xem thì Click xem bài viết này nhé:

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ ”Mua Bitcoin ở đâu? Cách mua bán BTC giá rẻ, uy tín tại Việt Nam” của Tiêu điểm coin, hướng dẫn chi tiết nhất về mua bitcoin ở đâu, cách mua bitcoin uy tín, giá rẻ, an toàn,… như thế nào. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn đọc, dù là người mới bước chân vào thị trường cũng dễ dàng thao tác làm theo. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích đừng quên Like , Share , Comment ủng hộ tieudiemcoin.com, để mình có thêm nhiều động lực chia sẻ những thông tin hay hơn cho bạn đọc nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/

 

1 1 vote
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments