Tiền kỹ thuật số ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây, dịch bênh hoành hành khiến xu hướng không dùng tiền mặt càng trở nên phổ biến, giúp thị trường tiền số được nhiều người quan tâm hơn. Tất nhiên có cung thì phải có cầu, nhu cầu sử dụng nhiều kéo theo sự ra đời của rất nhiều sàn giao dịch crypto. Trong đó cũng có sàn Kraken đang được người dùng quan tâm & sử dụng rất lớn. Vậy sàn Kraken là gì? Có nên giao dịch trên sàn Kraken? Kraken có từng bị hack hay chưa?,… tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay, hãy cùng blog Tiêu Điểm Coin tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Sàn Kraken Là Gì?

Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, nơi các nhà giao dịch có thể mua/bán & trao đổi các loại tiền kỹ thuật số khác nhau. Những nhà giao dịch trên Kraken có thể sử dụng các loại tiền tệ Fiat để mua bán như: đô la Mỹ, euro và yên Nhật,…

Tính đến thời điểm mình viết bài này, Kraken hiện đang hỗ trợ hơn 50 loại tài sản kỹ thuật số, bao gồm các đồng tiền phổ biến chẳng hạn Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tron (TRX), Bitcoin Cash (BCH),… bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại đây.

Được thành lập vào năm 2011 và bắt đầu đi vào hoạt động năm 2013, thuốc sở hữu của Payward Inc điều hành bởi Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Jesse Powell. Kraken cung cấp tiện ích cho người dùng liên kết tài khoản ngân hàng, từ đó dễ dàng di chuyển nạp-rút tài sản của mình khi được liên kết.

Sàn Kraken Là Gì?
Sàn Kraken Là Gì?

Kraken Vì Sao Được Nhiều Người Quan Tâm?

Từ khi thành lập đến nay, exchanges Kraken đã và đang khẳng định vị thế của mình trên con đường trinh phục người dùng. Được cộng đồng quan tâm và thành điểm đến của nhiều nhà giao dịch mới tham gia thị trường.

Khi cơn sốt tiền mã hoá bắt đầu vào năm 2014, Kraken cùng với sàn giao dịch Coinbase đã được lựa chọn để cung cấp dữ liệu thị trường trading cho Bloomberg Terminal. Được liên kết với nhà cung cấp dữ liệu leading market hàng đầu, đã giúp đẩy tên tuổi của Kraken lên một nấc thang mới. 

Ngay sau đó Kraken hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ biểu đồ hàng đầu thế giới TradingView. Nó tiếp tục bổ sung nhiều loại tiền điện tử hơn vào nền tảng giao dịch của mình, và cho phép tài trợ và giao dịch bằng các loại tiền tệ fiat khác nhau như USD, GBP và JPY.

Khi có giai đoạn đầu suôn sẻ sau khi ra mắt, Kraken đã gây chú ý vào cuối năm 2014, khi nó được chọn “để hỗ trợ một cuộc điều tra về số bitcoin bị mất tích, cũng như việc phân phối tài sản còn lại cho sàn giao dịch Mt.Gox.”

Mt.Gox thời điểm đó là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất, đã đệ đơn phá sản vào đầu năm 2014. Vì đang vật lộn với một đống nợ khổng lồ và 850.000 bitcoin bị mất. Cho đến thời điểm đó, Kraken không nằm trong số các sàn giao dịch lớn nhất và chủ yếu phục vụ khách hàng châu Âu thông qua quan hệ đối tác với Ngân hàng Fidor có trụ sở tại Đức và mới bắt đầu hoạt động tại Nhật Bản.

Có nên sử dụng sàn Kraken?
Có nên sử dụng sàn Kraken?

Việc lựa chọn Kraken dựa trên cách tiếp cận thận trọng và tuân thủ các quy định. Tất cả người dùng của Mt.Gox muốn lấy lại số bitcoin đã mất của họ bắt buộc phải mở tài khoản Kraken và phần lớn trong số họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của nó. Kraken sau đó nhanh chóng trở nên phổ biến trong bối cảnh khối lượng giao dịch tăng vọt trên nền tảng của nó.

Vào tháng 2 năm 2016, Kraken thông báo rằng họ đang đạt được tiến bộ đáng kể từ khi sàn giao dịch Mt.Gox bị điều tra và đã chấp thuận nhiều yêu cầu bồi thường từ hàng nghìn chủ nợ của Mt.Gox.

Tăng trưởng trong đầu năm 2015 được thúc đẩy bởi sự ra mắt của một số tính năng mới giúp giao dịch tiền điện tử trở nên phổ biến. Bắt đầu từ việc ra mắt tính năng giao dịch margin và các dịch vụ dark pool.

Ưu Và Nhược Điểm Sàn Kraken

Kraken cung cấp cho người dùng một nền tảng giao dịch đa dạng tính năng, thích hợp từ cá nhân đến doanh nghiệp. Có nhiều loại tài khoản đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại nhà giao dịch và nhà đầu tư.

Ưu Và Nhược Điểm Sàn Kraken
Ưu Và Nhược Điểm Sàn KrakenƯu Và Nhược Điểm Sàn Kraken

Với những tính năng nổi bật & công cụ giao dịch gồm nhiều loại lệnh stop loss và take profit, margin và giao dịch kỹ quý, automated trading và nhiều loại tài sản kỹ thuật số để giao dịch – Kraken hướng tới sự thân thiện, những tính năng nổi bật không những cho những nhà giao dịch chuyên nghiệp mà thậm chí các newbie cũng dễ dàng tiếp cận nhanh chóng.

1. Ưu điểm Kraken

  • Phí giao dịch thấp
  • Tính thanh khoản cao
  • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ
  • Sử dụng kho lạnh lưu trữ tài sản khách hàng an toàn hơn
  • Có App cho cả 2 hệ điều hành Android và iOS
  • Bảo mật 2 lớp (2FA)

2. Nhược điểm Kraken

  • Hay xảy ra vấn đề khi bước vào giờ cao điểm
  • Xác thực đòi hỏi khá nhiều thông tin
  • Hỗ trợ còn kém cho nền tảng di động
  • Support chưa được tốt lắm (Hy vọng sẽ cải thiện trong tương lai gần)

Phí Giao Dịch Trên Kraken

Phí Giao Dịch Trên Kraken 
Phí Giao Dịch Trên Kraken

Phí giao dịch Kraken được tính trên cả những người yêu cầu giao dịch (Maker) và người giao dịch (Taker). Khi bắt đầu, phí giao dịch là 0.16% đối với người yêu cầu giao dịch và 0.26% với người giao dịch. Khi số lần và khối lượng giao dịch tăng lên, phí giao dịch sẽ giảm dần là 0% đối với người tạo giao dịch và 0.1% đối với người giao dịch.

Để có thể biết rõ nhất vấn đề, bạn nên xem phí giao dịch trên sàn Kraken trực tiếp trên nền tảng.

Kraken Có Từng Bị Hack Hay Chưa? Có Scam Không?

Trong quá trình hoạt động, Kraken cũng có gặp một số trở ngại nhất định. Tháng 5-2017, sàn này cùng với sàn Poloniex bị cuộc tấn công từ chối dịch vụ ”DDoS”, làm thiệt hại khá lớn cho nhà giao dịch.

Kraken Có Từng Bị Hack Hay Chưa? Có Scam Không?
Kraken Có Từng Bị Hack Hay Chưa? Có Scam Không?

Lúc này một vụ kiện được nhiều người đệ trình chống lại Kraken, người dùng đòi bồi thường 5 triệu đô la vì họ nghĩ rằng do Kraken xử lý sai cuộc tấn công DDoS. Đây cũng chính là bê bối lớn nhất sàn này gặp phải từ khi đi nào hoạt động cho đến nay.

Các vấn đề lỗi hiệu suất, bị tấn công,… vân vân, vẫn luôn là vấn đề thường xuyên xảy ra với các sàn giao dịch crypto. Làm giảm uy tín và tính thanh khoản của các sàn giao dịch trên thị trường. Nhưng vẫn có rất nhiều người hiện đang sử dụng nền tảng Kraken bởi họ thấy sự tiện lợi – uy tín, theo coinmarketcap sàn giao dịch Kraken đang có volume giao dịch lớn thứ 4 chỉ sau sàn BinanceHoubi và Coinbase.

Từ đây chúng ta có thể người dùng hiện vẫn đang sử dụng Kraken rất nhiều, liên tục những tài khoản mới được tạo ra mỗi ngày. Đội ngũ Kraken cũng đã và đang dần hoàn thiện nền tảng của mình, cho đến nay đã có nhiều thay đổi giúp chúng ta có thể tự tin hơn khi lựa chọn Kraken là nơi để giao dịch.

Sàn Kraken có scam? lừa đảo không? Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài bế bối như mình đã nêu ở trên ra thì Kraken chưa hề có một rắc rối bị hack, hay bị ai tố giác lừa đảo cả. Ngược lại Kraken ngày càng có những thay đổi giúp tên tuổi của họ được vững chắc hơn, bạn hoàn toàn có thể dùng Kraken nhé.

Thông Tin Sàn Kraken

Lời Kết

Lượng nhà đầu tư quan tâm tới thị trường tiền số ngày một đông đảo, kéo theo xu hướng các sàn giao dịch nở rộ hỗ trợ cộng đồng là tất yếu. Tuy nhiên, không phải sàn crypto nào cũng tốt, không phải sàn nào cũng có những tính năng bạn mong muốn. Chính vì vậy, trước khi bạn muốn giao dịch trên 1 sàn nào đó hãy tìm hiểu thật kỹ về nó trước, hoặc lên blog Tiêu Điểm Coin xem review về sàn ấy xem liệu có tốt không, có nên sử dụng hay không trước đã nhá.

Mình sẽ luôn cập nhật những bài viết mới nhất đánh giá các sàn giao dịch crypto – ví – dự án đầu tư – xu hướng thị trường,… nhằm giúp đỡ các bạn mới dễ dàng tiếp cận thị trường cryptocurrency này hơn. Nếu bạn cảm thấy bài viết ”Sàn Kraken Là Gì? Đánh Giá Ưu & Nhược Điểm Sàn Giao Dịch Kraken” này hay cũng như hữu ích thì đừng quên like, comment & share, nhằm tiếp thêm động lực cho mình thực hiện thêm nhiều bài viết hay nữa nhé. Chúc các bạn may mắn!


 

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments