Năm 2021 chúng ta đã thấy thị trường tiền điện tử đã có những bước chuyển mình đáng kể, trong đó không thể không nhắc đến trend ”Play to Earn” – chơi để kiếm tiền. Một trong những dự án nổi bật đó là The Sandbox (SAND) không thể không nhắc tới. Nếu bạn vẫn chưa biết Sandbox là gì? SAND có điểm gì nổi bật hơn với những dự án khác? Tạo ví & mua bán đồng token SAND ở đâu uy tín? Có nên đầu tư lâu dài cùng SAND hay không? Thì hôm nay hãy cùng blog Tiêu Điểm Coin đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

The Sandbox (SAND) Là Gì?

The Sandbox là một game thế giới ảo cho phép người dùng xây dựng, tạo, mua & bán các tài sản kỹ thuật số dựa trên công nghệ blockchain. Được phát triển trên mạng lưới của Ethereum kết hợp sức mạnh của DAO (tổ chức tự trị phi tập trung) và token không thể thay thế (NFT), nhằm mang đến cho người chơi một cộng đồng trò chơi mạnh mẽ.

Dự án Sandbox tập trung vào việc phát triển mô hình ”Play to Earn” – chơi dển kiếm tiền, sáng tạo trong game.

The Sandbox (SAND) Là Gì?
The Sandbox (SAND) Là Gì?

SAND Token Là Gì?

SAND là một token ERC-20 được xây dựng trên blockchain của Ethereum. Là utility token (token tiện ích) chính và tiền tệ được sử dụng mua/bán & trao đổi trên hệ sinh thái The Sandbox. 

Cụ thể, người dùng dùng SAND mua bán các NFT chẳng hạn như LAND và ASSET, từ marketplace của The Sandbox. Bạn cũng sẽ cần phải nắm giữ $ SAND để tham gia vào việc quản lý metaverse.

Thông Tin Chi Tiết Về SAND Token

 • Mã token: SAND
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0xF4Ed363144981D3A65f42e7D0DC54FF9EEf559A1
 • Loại token: utility token (token tiện ích)
 • Tổng cung: 3.000.000.000 (3 tỷ)
 • Lượng cung lưu hành: 702.992.326 (7 trăm triệu token) tại thời điểm mình viết bài, chiếm 23% tổng nguồn cung.

Phân Bổ Token SAND

Phân Bổ Token SAND
Phân Bổ Token SAND
 • Binance Launchpad Sale: 12.00% tổng nguồn cung
 • Seed Sale: 17.18% tổng nguồn cung
 • Strategic Sale: 4.00% tổng nguồn cung
 • Foundation: 12.00% tổng nguồn cung
 • Đội ngũ: 19.00% tổng nguồn cung
 • Cố vấn: 10.00% tổng nguồn cung
 • Dự trữ công ty: 25.82% tổng nguồn cung

Các Khái Niệm Cần Biết Trong The Sandbox


1. LAND (ĐẤT)

Hiểu nôm na LAND là một phần đất trong The Sandbox còn gọi là bất động sản kỹ thuật số, khi người chơi sở hữa LAND có thể tích hợp vào game, cho thuê,… Mỗi LAND là một token ERC-721 duy nhất, không thể thay thế trên chuỗi khối Ethereum. Tổng số 166.464 ĐẤT sẽ có sẵn.

2. ESTATEs (Bất động sản)

Estates – Bất động sản là một nhóm đất được kết hợp với nhau tạo thành một thửa đất lớn. Người chơi có thể mua các LAND nhỏ kết hơp lại với nhau để tạo thành một ESTATES có giá trị hơn, miễn là các LAND ở sát gần nhau.

3. DISTRICTs (Quận) 

DISTRICTs là một loại bất động sản đặc biệt được sở hữu từ hai người trở lên.

Chủ sở hữu DISTRICTs sẽ được hưởng các quy tắc quản trị đặc biệt sẽ ảnh hưởng đến tất cả các trải nghiệm được xây dựng trong QUẬN. Điều này sẽ được thực hiện thông qua các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Nó sẽ cho phép các chủ sở hữu ĐẤT có tầm nhìn chung hoặc dự án có thể hợp tác và xây dựng cùng nhau.

Hệ Sinh Thái Của Sandbox

Hệ sinh thái của Sandbox hiện đang có 3 thành phần chính tạo nên trải nghiệm cho người dùng bao gồm: VoxEdit, Marketplace và Game Maker.

Game Maker

Game Maker
Game Maker

Game Maker cho phép người dùng tải xuống dễ dàng tạo dựng các trò chơi 3D một cách dễ dàng. Sandbox đã tối ưu phần mềm này nhằm mang lại trải nghiệm dù bạn không phải là nhà thiết kế trò chơi chuyên nghiệp đều có thể sử dụng.

VoxEdit

VoxEdit là một mô hình 3D cho phép người dùng có thể tạo ra các đối tượng hoạt hình 3D như người, động vật hay công cụ. Voxels, tương ứng với một pixel 3D có thể được quản lý dễ dàng bởi VoxEdit để tạo ra ASSETS.

VoxEdit
VoxEdit

Marketplace

Marketplace hay có thể hình dung là một chợ giao dịch trên The Sandbox, người chơi có thể đăng tải và bán LAND, vật phẩm được tạo ra từ VoxEdit.

Marketplace
Marketplace

Đội Ngũ Phát Triển Của The Sandbox

Sandbox được tạo ra bởi Arthur Madrid, anh ấy cũng là đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tại Pixowl. Tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Đại học Paris Dauphine vào năm 2000. Sự nghiệp chuyên nghiệp của Madrid bắt đầu với tư cách là cố vấn cho Eurogroup Consulting France.

Ngoài ra, còn nhiều tên tuổi khác cùng phát triển dự án Sandbox hoạt động trên khắp thế giới như Pháp, Argentina, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Tạo Ví & Lưu Trữ Đồng SAND Token Ở Đâu Uy Tín, An Toàn?

SAND token được phát triển dựa trên blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20, chính vì vậy bạn có thể sử dụng rất nhiều ví để lưu trữ nó, cụ thể có thể kể đến:

Mua/Bán đồng SAND Trên Sàn Nào?

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau đã niêm yết SAND, một số sàn giao dịch lớn có thể kể đến:

BinanceGeminiBittrexUpbit
BithumbGate.ioOKExCoinEx
Huobi GlobalFTXCrypto.comDigiFinex
Uniswap (V2)LiquidFlybitBKEX
KucoinPoloniexProbitBitmart

 

Và rất nhiều sàn nữa cũng đang hỗ trợ giao dịch SAND, trong đó sàn Binance vẫn có khối lượng giao dịch SAND lớn nhất.

Tỷ Giá Của SAND Hiện Tại

Tại thời điểm mình thực hiện bài viết này 30/07/2021. Giá 1 SAND = $0.6321 với tổng vốn hoá thị trường là $444,632,911, xếp hạng 108 trên Coinmarketcap.

 

Có Nên Đầu Tư Đồng Sandbox (SAND) Hay Không?

Trend ”Play to Earn” – Game NFT đang được đông đảo người dùng đón nhận trong những tháng cuối năm 2021, nhìn tổng quát có thể thấy hầu như các token NFT đặc biệt là liên quan đến ”GAME” đều tăng trưởng một cách chóng mặt. Giúp nhiều nhà đầu tư kiếm được món lời không ít một chút nào.

Tuy nhiên, trend nào đến rồi cũng sẽ đi bạn nên biết điều đó. Chỉ có những dự án chất lượng thật sự mới tồn tại được với thời gian.

Sandbox dự án đang đi đúng trend và lộ trình team đưa ra. Từ tháng 02/2021 đến tháng 07/2021 token SAND cũng đã có mức tăng trưởng ngoạn mục, biến động giá là rất lớn. Điều này cho thấy cơ hội đi kèm với rủi ro khi đầu tư SAND, không những SAND mà cả toàn thị trường crypto là như vậy, bạn nên chuẩn bị kiến thức và tâm lý thật vững trước khi tham gia.

Riêng quan điểm cá nhân mình nhận thấy dự án Sandbox có tiềm năng rất lớn, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho cả nhà đầu tư SAND cũng như người chơi game. Nhưng ở thời điểm hiện tại giá SAND có thể nói đang rất cao, nếu bạn nhận thấy tiềm năng từ dự án này và muốn đầu tư hãy nên cân nhắc thật kỹ, chờ thời điểm giá token điều chính về vùng giá thấp hơn mới mua mình nghĩ sẽ ổn hơn.

Lời Kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ”The Sandbox Là Gì? Tìm Hiểu Về Đồng SAND Trend ”Play To Earn” Toàn Tập” do blog Tiêu Điểm Coin thực hiện. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã biết được dự án The Sandbox là gì? có nên đầu tư token SAND hay không? tạo ví & lưu trữ đồng SAND ở đâu an toàn?,…

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay cũng như hữu ích thì đừng quên like, comment & share nhằm ủng hộ Admin có nhiều động lực chia sẻ tiếp nhé. Chúc các bạn may mắn!


 

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments