Stellar Lumens (XLM) – Đồng coin đang đứng xếp hạng thứ 15 trên coinmarketcap, với những ưu điểm vượt trội mà đồng tiền ảo Stellar này mang lại. Một trong những đồng coin được giới đầu tư thường xuyên liệt kê vào danh mục đầu tư. Vậy trước tiên nếu bạn chưa biết Stellar là gì? Stellar hoạt động như thế nào? Có nên đầu tư XLM Coin không? Mua Bán & Lưu Trữ Đồng XLM Coin Ở Đâu An Toàn?… hãy cùng blog Tiêu Điểm Coin đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết hôm nay.

Stellar Là Gì?

Stellar (Ký hiệu: XLM) đơn giản là một mạng thanh toán mã nguồn mở, cho phép lưu trữ và di chuyển tài sản. Được ra mắt vào tháng 07/2014, mục tiêu của Stellar Lumens là thúc đẩy tài chính toàn diện thông qua việc hỗ trợ giải quyết vấn đề chi phí cũng như thời gian thực hiện các giao dịch chuyển khoản xuyên biên giới.

Ban đầu Stellar dựa trên giao thức của Ripple Labs. Blockchain được tạo ra là kết quả của hard fork và mã sau đó đã được viết lại.

Stellar Là Gì?
Stellar Là Gì?

Lumens (XLM) Coin Là Gì?

Lumens (XLM) là một đồng tiền mã hoá được sử dụng trong mạng lưới của Stellar, dành cho các hoạt động của mạng và giảm phí giao dịch.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay đồng tiền điện tử XLM đã có những diễn biến giá khá nhiều.

  • Stellar Lumens ký hiệu: XLM
  • Market Cap: $9,175,951,122 (Tại thời điểm viết bài)
  • Circulating Supply: 22,699,758,795 XLM
  • Max Supply: 50,001,806,812 XLM

Người Sáng Lập Stellar Là Ai?

Jed McCaleb là người sáng lập Stellar cùng luật sư Joyce Kim sau khi rời Ripple vào năm 2013 vì bất đồng về định hướng tương lai của công ty.

Ban đầu Jed McCaleb thiết kế dự án là để tiền pháp định và các tài sản khác có thể hoạt động song song với nhau cùng tiền mã hoá. Mục tiêu của đội ngũ mong muốn cung cấp cho mọi người cách chuyển giao các tài sản qua lại với nhau một cách nhanh chóng, và loại bỏ các rắc rối thường gặp khi gửi tiền xuyên biên giới.

Jed McCaleb
Jed McCaleb

McCaleb hiện đang nắm giữ vai trò CTO của Stellar và người đồng sáng lập Stellar Development Foundation. Tổ chức phi lợi nhuận này nhằm mục đích “khai phá tiềm năng kinh tế của thế giới bằng cách kiếm tiền linh hoạt hơn, thị trường cởi mở hơn và mọi người được trao quyền nhiều hơn”.

Điểm Đặc Biệt Của Stellar Là Gì?

Phí giao dịch là yếu tố đặc biệt cần được chú trọng. Chi phí giao dịch cao không những tồn tại ở các giải pháp sử dụng tiền pháp định, mà còn tồn tại trên các blockchain của Bitcoin – Ethereum,… do tắc nghẽn mạng.

Stellar khác biệt vì mọi giao dịch chỉ tốn 0,00001 XLM. Với việc một đơn vị tiền mã hóa này chỉ có giá rất thấp tại thời điểm viết bài, điều này giúp đảm bảo rằng người dùng tốn rất ít chi phí khi thực hiện giao dịch.

Tỷ Giá Hiện Tại Của XLM Coin

Tỷ Giá Hiện Tại Của XLM Coin
Tỷ Giá Hiện Tại Của XLM Coin

Tại thời điểm viết bài 30/03/2020, giá 1 XLM coin đang có là $0.4042 với tổng vốn hoá thị trường là $9,176,076,290. Tổng cung tối đa của XLM là 50,001,806,812 và lượng coin đã phát hành là 22,699,758,795 XLM, xếp hạng thứ 15 trên coinmarketcap.

Xem tỷ giá tiền số XLM được cập nhật theo thời gian thực tại đây.

 

Tạo Ví & Lưu Trữ Stellar Coin Ở Đâu Uy Tín/An Toàn?

Cũng giống như các đồng tiền mã hoá khác, được hỗ trợ lưu trữ trên nhiều ví khác nhau như: ví điện thoại, ví sàn, ví lạnh.

Mình sẽ giới thiệu sơ qua một số ví cho bạn lựa chọn:

  • Ví Stellar trên web: ASTRAL, BlockEQ, Centaurus, Saza, StellarTerm,…
  • Ví Stellar trên mobile: BlockEQ, Firefly, Interstellar, Lobstr,..
  • Ví Stellar trên máy tính: BlockEQ, Foxlet, Ledger Nano S, Stargazer,..

Có rất nhiều các loại ví khác nhau giúp bạn lưu trữ XLM. Tuy nhiên, nếu lưu trữ nhiều tài sản bạn vẫn nên sử dụng các dạng ví Ledger Nano S, Trezor, sẽ an toàn hơn rất nhiều. Còn đối với những bạn thường xuyên tradings vẫn nên sử dụng ví sàn giao dịch để thuận tiện hơn.

Mua/Bán & Giao Dịch XLM Ở Đâu Uy Tín?

Hầu như tất cả các sàn giao dịch phổ biến hiện nay đều hỗ trợ Stella, một số sàn uy tín có thể kể đến: Binance, Kucoin, OKEx, Bittrex, Bitfinex, Upbit,…

Sàn đang có khối lượng giao dịch XLM lớn nhất hiện nay là Binane, vì là sàn top thế giới với nhiều ưu điểm nên bạn có thể sử dụng sàn Binance để mua bán đồng Stella nhé.

XLM Có Tiền Năng Không? Có Nên Đầu Tư Stella Coin?

XLM được xếp hạng và đánh giá khá cao từ cộng đồng nhà đầu tư cũng như giới chuyên gia. Đồng tiền này kể từ khi ra mắt đến nay đã đạt được những thành công nhất định, giúp nhiều nhà đầu tư thêm XLM vào danh mục đầu tư của mình.

Riêng bản thân mình cảm nhận Stella là đồng coin tiềm năng, có thể nắm giữ dài hạn. Stellar mang những công nghệ vượt trội cũng như ưu điểm nổi bật giúp nền công nghệ trong tương lai tiến xa hơn.

Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư chuyên nghiệp, trước khi đầu tư vào kất kỳ loại tài sản nào cũng nên tìm hiểu thật kỹ. Mọi thông tin mình đưa ra chỉ là trên quan điểm cá nhân, không được xem là lời khuyên đầu tư.

Thông Tin Về Stellar

Lời Kết
Ok, như vậy bài viết ”Stellar Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào Đồng Coin XLM Hay Không?” đã hoàn tất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã biết Stellar Lumens (XML) là gì? Có nên đầu tư XLM Coin không? Mua & bán coin XML ở đâu uy tín?,… từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.
Nếu bạn cảm thấy bài post này hay và hữu ích thì đừng quên like, comment, share nhằm giúp mình có thêm động lực chia sẻ tiếp nhé. Chúc các bạn may mắn!
4.5 2 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments