Tether ( USDT ) – Một đồng coin đã không còn quá xa lạ gì với những người đầu tư tiền điện tử và hiện nay đang xếp vị trí thứ 5 trên coinmarketcap theo vốn hóa thị trường. Vậy Tether là gì? Tạo ví lưu trữ ở đâu uy tín, an toàn? Mua bán đồng coin USDT ở đâu?… Hãy cùng Tiêu Điểm Coin tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tether là gì?

Tether hay ( ký hiệu: USDT ) là một tài sản Cryptocurrency được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Như vậy chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của USDT vậy.

USDT là gì?

USDT (hay TetherUS) là đồng Stablecoin có giá trị được đảm bảo bằng USD theo tỷ lệ 1:1 do Tether Operation Limited phát hành vào năm 2014.

USDT thuộc loại Fiat-Backed Stablecoins, được thiết kế với mục đích tăng tính thanh khoản và giảm thiểu tầm ảnh hưởng của sự biến động giá trong thị trường tiền điện tử.

Tether (USDT) ERC-20 là gì?

USDT hiện tại không chỉ có một loại như bạn thấy, đồng USDT thường chúng ta vẫn sử dụng là dựa trên giao thức Omni của Bitcoin, như mình đã trình bày ở trên. Tuy nhiên, thời gian gần đây công ty Tether Limited đã phát hành thêm một số đồng USDT khác dựa trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau như Ethereum, TRON hay EOS, động thái này nhằm tăng tốc độ giao dịch cho USDT nhanh hơn.

Trong đó, USDT dựa trên nền tảng của Ethereum hay còn được gọi là ERC20 đang được áp dụng rất phổ biến, rất nhiều sàn giao dịch đã thông báo thay đổi hoàn toàn hoặc hỗ trợ thêm USDT ERC20, chẳng hạn như Remitano, Binance,..

Điều mình muốn các bạn lưu ý là USDT Omni và USDT ERC20 là hai đồng coin hoàn toàn khác nhau và chúng sẽ sử dụng mỗi loại địa chỉ ví khác nhau. Khi bạn nạp USDT vào sàn giao dịch nào đó thì cần chú ý xem xem sàn đó đang hỗ trợ USDT trên nền tảng nào và lấy chính xác ví của USDT trên nền tảng đó. Trường hợp bạn nạp USDT ERC20 nhưng lại điền nhầm địa chỉ ví của USDT Omni thì khả năng mất hết số USDT đó là rất cao. Dưới đây là hai dạng địa chỉ ví USDT Omni và ERC20 mà bạn nên biết:

  • USDT Omni: 3GuXA2MyWNtxjXp7LcTW6jP7T2yn2RT2A3
  • USDT ERC-200x8ca41a1874f2a9d229a6f5b08ab23c789ee03a20

Với địa chỉ ví USDT ERC-20 thì nó luôn bắt đầu bằng “0x” còn ví USDT Omni thì không, bạn chỉ cần để ý đặc điểm này là có thể nhận dạng được.

Tether có phải là một đồng Altcoin

Nhóm điều hành Tether đã cẩn thận nhấn mạnh rằng đồng tiền điện tử này không phải là một AltCoin hay đối thủ cạnh tranh với Bitcoin mà bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin. Nó có nghĩa là hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn của Bitcoin, cho phép người sử dụng bị hấp dẫn bởi blockchain nhưng sợ sự biến động trở thành một lối vào dễ dàng vào thị trường.

Tether có phải là một đồng Altcoin
Tether có phải là một đồng Altcoin

Ông Tether đã đổi nhãn hiệu từ Realcoin trước đây, để tách khỏi thị trường altcoin: “Chúng tôi không phải là một altcoin, chúng tôi không phải là blockchain của riêng mình“, ông Collins viết. Đặc biệt ở Tether là các loại tiền tệ trên blockchain, vì vậy Tether có nghĩa là một thế hệ tương lai với tài sản thực tế và các tài sản số mà chúng ta đang tập trung là tiền tệ “.

Nếu Tether thành công, nó có thể trở thành câu trả lời của Bitcoin đối với Ripple, một mạng lưới thay thế tập trung, có công nghệ đã được tích hợp với một vài ngân hàng ở Mỹ và châu Âu. Công nghệ Tether có thể dễ dàng được các ngân hàng sử dụng, với các thẻ được phát hành trên blockchain để tạo điều kiện chuyển tiền nhanh và rẻ cho khách hàng ngân hàng.

Cách hoạt động của Tether ( USDT )

Cách hoạt động của Tether ( USDT )
Cách hoạt động của Tether ( USDT )

Bước 1: Chúng ta dùng tiền để mua đồng USDT
Bước 2: Sua đó Tether sẽ tạo ra ra một Token USDT tương tự. Đồng USDT bạn mua được định giá tương đương với giá trị 1 USD bạn nạp.
Bước 3: Bạn có thể giao dịch, mua/bán trao đổi một cách thoải mái
Bước 4: Bạn không muốn trũ USDT nữa thì bạn có thể bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền thật, hoặc rao bán cho một sàn, một người nào đó bạn muốn.
Bước 5: Nếu bạn bán lại USDT cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

Tốc độ chuyển USDT là bao nhiêu?

Tốc độ chuyển USDT sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố, gồm:

  • Tốc độ của nền tảng Blockchain mà USDT đó đang sử dụng.
  • Số xác nhận giao dịch được quy định bởi sàn giao dịch.

Vì thế, tốc độ chuyển USDT sẽ không có con số cố định. Nhưng, anh em có thể sử dụng loại USDT-ERC20 để có tốc độ chuyển nhanh nhất và phí rẻ nhất.

Có nên đầu tư USDT hay không?

Mình nhận được khá nhiều câu hỏi như này “Có nên đầu tư vào USDT không?“, với những người mới tìm hiểu thường họ sẽ nghĩ USDT là một đồng coin tương tự BTC, ETH, XRP và có thể đầu tư kiếm lời, nhưng không phải vậy. Như mình đã đề cập ở trên nhiều rồi, giá của USDT luôn giao động ở mức 1 USD, nó chỉ là đồng coin để bạn lưu giữ giá trị của các đồng coin khác.

Còn với BTC, ETH,..và các Altcoin khác giá trị của chúng luôn biến động rất mạnh, và bạn có thể tận dụng điều đó để đầu tư kiếm lời bằng cách mua khi giá thấp, bán giá cao.

Gía trị của đồng Tehter ( USDT )

 

Tỷ giá USDT cũng thường xuyên biến động lên xuống như những đồng tiền điện tử khác và Tether cũng sẽ phụ thuộc vào biến động của đồng Bitcoin. Tài thời điểm mình viết bài này thì giá 1 USDT = $1.01 = 0,00012372 BTC và có tổng vốn hóa thị trường là $4.161.100.339 USD tương đương 508.267. Nếu bạn là người quan tâm đến giá thị trường thì có thể theo dõi tỷ giá hơn 100 đồng coin khác nhau, được cập nhật theo thời gian thực tại đây.

Mua bán đồng Tehter USDT ở đâu?

USDT là một coin phổ biến và là coin trung gian giao dịch giữa các coin khác, tương tự như BTC, ETH nên rất nhiều sàn giao dịch niêm yết và cung cấp USDT. Để thuận tiện cho bạn mua bán USDT bằng VNĐ thì mình xin giới thiệu đến bạn sàn mua bán USDT uy tín và an toàn nhất tại Việt Nam là Remitano. Xem hướng dẫn mua bán USDT trên Remitano dưới đây:

Với bài hướng dẫn mua bán trên Remitano thì mình làm với Bitcoin (BTC), bạn chỉ cần thay BTC bằng USDT và làm cách tương tự là được nhé, vì Remitano hỗ trợ mua bán cả BTC, ETH, USDT và BCH nên bạn chỉ cần click chọn coin trên Menu và thực hiện giao dịch như nhau thôi nhé.

Tạo ví & lưu trữ USDT ở đâu?

Bạn có 2 lựa chọn để lưu trữ đồng USDT coin:

Trữ trên ví riêng của Tether
Trữ trên ví các sàn giao dịch
Tether cũng cung cấp một dịch vụ ví online rất phổ biến, được nhiều người sử dụng đó là https://tether.to/, bạn có thể tạo ví USDT và trữ trên đó.

Nhưng nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin và Altcoin thì nên mua USDT trên Remitano rồi chuyển lên ví các sàn quốc tế cho tiện sử dụng và đỡ tốn phí nạp/rút. Khi nào không muốn trữ USDT nữa thì lại rút về Remitano để bán ra VNĐ.

Xem thêm thông tin về Tether

Lời kết

Ok, như vậy trên đây là bài viết ”Tether là gì? Tạo ví lưu trữ & mua bán đồng coin USDT ở đâu?”, hy vọng rằng với những chia sẻ của Blog Tiêu Điểm Coin sẽ cho bạn thật nhiều kiến thức về đồng usdt này. Lời cuối, nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích thì đừng quên Like, comment, share bài viết để ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Từ khóa tìm kiếm nhiều đến bài viết: tether là gì, tether usdt là gì, tạo ví usdt, tạo ví usdt ở đâu, tỷ giá usdt, mua usdt, mua tether, cách kiếm usdt, cách tạo ví usdt, bán usdt, usdt là gì, ví trữ usdt, giá usdt, sàn mua bán usdt, đồng USDT.

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments