Token ERC20 là gì? – Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp qua thuật ngữ này khi tìm hiểu đồng tiền mã hóa Ethereum ( ETH ). Nhưng mình thấy nhiều bạn vẫn còn khá mơ hồ về thuật nhữ này, cũng như cách lưu trữ ERC-20 ở đâu cho an toàn. Hôm nay hãy cùng Blog Tiêu Điểm Coin sẽ chia sẻ cho bạn đọc Token ERC20 là gì? Các loại ví lưu trữ ERC20 an toàn nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé…

ERC là gì?

ERC viết tắt của từ Ethereum Request for Comment, là một tiêu chuẩn của các Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum. ERC giúp xác định hình thức của việc tạo và cấu trúc nên một Token thông qua việc lập trình Smart Contract (hợp đồng thông minh). Hiện tại có khá nhiều các chuẩn ERC như ERC20, ERC777, ERC721, ERC948,..Cách viết của các token này có thể là ERC20, ERC 20 hoặc ERC-20.

Token ERC20 là gì?

ERC-20 được định nghĩa là một danh sách chung các quy tắc cho Ethereum để tuân theo hệ sinh thái Ethereum lớn hơn. cho phép các nhà phát triển dự đoán đúng chính xác sự tương tác giữa các chuỗi. Các quy tắc này bao gồm cách các Token được chuyển giữa các địa chỉ và cách truy cập dữ liệu trong mỗi Token.

Tính tới năm 2018, có tổng tộng 103,621 Token tương thích với ERC-20 được tìm thấy trên mạng lưới Ethereum.

Sự ra đời của ERC-20

Sự ra đời của ERC-20
Sự ra đời của ERC-20

ERC20 được đề xuất bởi Fabian Vogelsteller vào ngày 19/11/2015. Nó định nghĩa một danh sách chung các quy tắc mà một token của Ethereum phải thực hiện, giúp các nhà phát triển có khả năng tạo ra các token mới hoạt động được trong hệ sinh thái Ethereum.

Những tính năng của ERC20 token là gì?

Cơn bản, ERC-20 Token khiến mọi thúc trở nên đơn giản hơn. Trước khi mã ERC20 ra đời có nhà phát triển có những thuật ngữ riêng trong mã, đôi khi có rất nhiều mã có tên gọi gần giống nhau, dễ dẫn tới nhầm lẫn. Cho nên ERC20 đưa ra một tiêu chuẩn giúp các Token mới tạo ra có thể được trao đổi hoặc chuyển đến ví một cách tự động. ERC20 cũng giúp cho việc tạo ra các thẻ mới cực kỳ dễ dàng, đó cũng là nguyên nhân chủ yếu cho các dự án ICO hiện nay đều sử dụng token chuẩn ERC20.

Mua Token ERC-20 ở đâu? 

Có 2 cách hiện nay mà bạn có thể sở hữu Token ERC-20 là:

  • Mua từ các dự án ICO: Đây là cách phổ biến nhất mà nhiều nhà đầu tư có thể mua Token ERC, hầu hết các dự án ICO đều sử dụng chuẩn ERC20 Token và khi bạn mua Token ở giai đoạn ICO thì giá Token cũng rẻ nhất.
  • Mua từ các sàn giao dịch: Sau khi ICO kết thức thì thường Team phát triển dự án đó sẽ cố gắng list token lên các sàn giao dịch, nếu bạn không mua được khi mở bán ICO thì có thể mua trên sàn, giá token khi lên sàn có thể cao hơn hoặc thấp hơn giá ICO.

Các loại ví lưu trữ ERC20 an toàn nhất hiện nay

Các loại ví lưu trữ ERC20 an toàn nhất hiện nay
Các loại ví lưu trữ ERC20 an toàn nhất hiện nay

Không riêng gì ERC20 Token mà tất cả các token mình kể trên đều phát triển trên nền tảng của Ethereum nên có thể lưu trữ tại các ví Ethereum. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý, một số ví hỗ trợ tạo và lưu trữ ETH nhưng không hỗ trợ Token ERC thì bạn không thể trữ Token ERC được nhé, ví dụ như ví Blockchain hoặc Coinbase. Ngoài ra, khi các token này được list trên các sàn giao dịch thì bạn cũng có thể trữ trên ví của sàn, dưới đây mình sẽ liệt kê một số ví hỗ trợ lưu trữ Token ERC phổ biến và an toàn nhất bạn có thể dùng: (Click vào tên ví đầu dòng để xem hướng dẫn nhé.)

  • Ví MyEtherWallet: Đây là ví trữ ETH và Token ERC có thể nó là phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên, nó hơi củ chuối là không có tính năng bảo mật nào cả, đây cũng là lý do khá nhiều người dùng từng bị hack, vì này không an toàn lắm nếu bạn không biết cách bảo mật cũng như giữ máy tính của mình tránh khỏi virus.
  • Ví ImToken: Đây là ví trên điện thoại di động, một dịch vụ ví trữ ETH và Token ERC an toàn nhất mà mình đang sử dụng, mình khuyến nghị bạn nên dùng ví ImToken này.
  • Ví Metamask: Đây cũng là một ví khá an toàn cho bạn, nó là một ví dạng Extension trên trình duyệt web chrome, mình đang viết hướng dẫn tạo và sử dụng ví này rồi, sẽ cập nhật trên ToiyeuBitcoin.com để các bạn xem nhé.
  • Ví Ledger và Trezor: Đây là 2 loại ví cứng hay ví lạnh khá phổ biến và an toàn để trữ ETH và Token ERC, có điều nó hơi phức tạp để sử dụng, mình sẽ có hướng dẫn sau.
  • Ví Mist, Parity (ví trên máy tính) và Trust, Cipher (ví mobile): Một số ví khác, nhưng nó không mất phổ biến và ít người sử dụng, bạn có thể tham khảo.
  • Ví các sàn giao dịch:Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên giao dịch mua bán các token ERC thì có thể chuyển lên ví của sàn để tiện giao, nhưng tất nhiên ví sàn thì sẽ có rủi ro hơn là để ở ví riêng.

Lời kết

Trên đây là bài viết ”Token ERC20 là gì? Các loại ví lưu trữ ERC20 an toàn nhất hiện nay”, hi vong với những chia sẻ của Tiêu Điểm Coin sẽ mang lại cho bạn đọc cái nhìn rõ nhất về ERC20 cũng như Token ERC-20. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hữu ích thì đừng quên Like, comment, share, để ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Từ khóa tìm kiếm đến bài viết: Token ERC20 là gì, erc20 token là gì,tạo ví erc20, cách tạo ví erc20, erc20 wallet, erc20 token là gì, đăng ký ví erc20, Token ERC20 la gi, erc20 token la gi, tao vi erc20, cach tao vi erc20, erc20 token la gi, dang ky vi erc20

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments