Trong thế giới tiền điện tử, trading bot đã và đang trở nên phổ biến hơn mỗi ngày trong giới Trader. Với những bot trade bạn hoàn toàn có thể kiểm soát các giao dịch, ngay cả khi bạn đang ngủ thì cũng đã có bot “thức” và giao dịch thay bạn. Bên cạnh đó, các bot giao dịch được lập trình để hoạt động chính xác và đưa ra quyết định nhanh chóng thậm chí có thể vượt mặt hoạt động giao dịch thủ công nhiều lần về mặt hiệu quả.

Chính vì sự bùng nổ của tiền điện tử đã tạo ra nhu cầu tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động giao dịch bằng bot tự động. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm auto trade từ bản miễn phí đến trả phí. Tuy nhiên, để đánh giá được một bot trade nào hiệu quả, bot trade nào không hiệu quả,… thì rất khó, đặt biệt là đối với người mới tìm hiểu lĩnh vực này. Vì vậy, Blog Tiêu Điểm Coin sẽ có một bài viết chia sẻ với bạn đọc khái niệm Trading Bot là gì? Và top 5 Bot Trade Coin được quan tâm nhất hiện nay.

Trading Bot là gì?

Trading bot là một phần mềm hoặc một ứng dụng được tạo ra nhằm có thể giao dịch trực tiếp với các sàn giao dịch. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt trading bot tự động mua/bán, theo những thiết lập có sẵn bạn đã cài đặt trước đó.

Các trading bot được biết đến đầu tiên trong thị trường Forex, chứng khoán và gần đây nhất là tiền điện tử. Tuy rằng với thị trường tiền điện tử bot trade còn khá mới mẻ nhưng với thị trường tiềm năng như hiện nay, thì các nhà phát triển hoàn toàn có thể tin tưởng có thể bùng nổ ở thị trường này trong thời gian tới.

Top 5 Bot Trade Coin được quan tâm nhất hiện nay


1. Haasbot

Haasbot là bot trading được cung cấp bởi HaasOnline được chính thức thành lập vào tháng 1 năm 2014. Sản phẩm chủ lực của HaasOnline là HaasOnline Trade Server hoặc HTS. HTS là một nền tảng giao dịch tiền điện tử đầy đủ tính năng được thiết kế để tự động hóa giao dịch.

Haasbot được hỗ trợ bởi nhiều sàn Crypro như Binance, Bitfinex, BTCC, GDAX,… có thể giao dịch Bitcoin và Altcoin trên các sàn giao dịch này. Phần mềm này có thể giao dịch và phân tích thông tin thị trường thay cho người dùng, nhưng yêu cầu một số thông tin đầu vào về thực hiện giao dịch. Nó cũng có thể tùy chỉnh và được trang bị các công cụ chỉ báo kỹ thuật. Haasbot có thể suy ra các mô hình xu hướng mà người dùng có thể sử dụng để giao dịch bitcoin.

Chi phí hiện nay để sử dụng Haasbot gói rẻ nhất là gói ”Beginner” với chi phí 0,12 BTC cho 1 năm sử dụng.

2. Crypto Trader

Crypro Trader là một bot trade Bitcoin rất nổi tiếng trong giới trader. Hoạt động dựa trên thuật toán đám mây, nghĩa là nó không cần cài đặt trên máy tính và có thể được tùy biến bởi người dùng. Nó cho phép người dùng tạo các thay đổi giao dịch chỉ trong một vài phút.

Crypto Trader được trang bị tính năng thị trường chiến lược cho phép người dùng tự giao dịch với nhau. Các tính năng khác bao gồm các công cụ backtesting cho phép người dùng kiểm tra chiến lược kinh doanh của họ cũng như các điều kiện thị trường khác nhau. Crypto Trader được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch lớn bao gồm Coinbase và Bitstamp.

Chí phí hiện nay cho một bot trade của Crypto Trader là 0,0021 cho một tháng sử dụng.

3. BTC Robot

BTC Robot là một trong những bot trade bitcoin đầu tiên trong thị trường này. Đây là phần mềm có thể tải xuống và sử dụng trên các hệ điều hành phổ thông như Win, Mac, nhưng với mức giá khác nhau. Với người dùng Windows mức phí sẽ là 149 đô la để trở thành thành viên bạc. Còn đối với người dùng Mac thì sẽ phải trả một khoản phí cao hơn.

Đây là một Bot khá dễ cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng khi chưa hiểu về bot, bởi vì sẽ phải chịu khá nhiều thiệt hại vì quá dựa vào bot. Phần mềm này có thời gian dùng thử với chính sách hoàn tiền trong 60 ngày.

4. Gunbot

Gunbot là một bot trade coin hỗ trợ trading tốt trên thị trường. Nó cung cấp hơn 30 chiến lược có thể áp dụng vào lệnh có thể được tuỳ biến và chạy được trên nhiều sàn khác nhau. Ngoài ra charting trên Gunbot cũng được hỗ trợ bởi tradingview. Điểm mạnh của sàn là hỗ trợ hơn 20 chiến lược được lập trình sẵn, thống kê trực tiếp lãi lỗ khi thực hiện backtest.

5. Gekko

Gekko là một bot trade bitcoin miễn phí có thể tải xuống từ nền tảng GitHub. Nó là một phần mềm mã nguồn mở và hiện tại vẫn đang được cải thiện. Bot được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Bitfinex, Poloniex và Bitstamp.

Gekko hoàn toàn tự động, dễ sử dụng và đơn giản. Nó được trang bị các tính năng giao dịch cần thiết bao gồm giao diện web để theo dõi dữ liệu và chiến lược giao dịch của bạn. Ngoài ra, bot có thể chạy trên dữ liệu backtested và mô phỏng kết quả giao dịch.

Bot chạy trên tất cả các hệ điều hành thường dùng như Windows, MacOS và Linux, đồng thời có thể cập nhật cho bạn qua email, telegram và các nền tảng khác. Tuy nhiên, Gekko không phải là một bot giao dịch tần số cao và không thể thực hiện các giao dịch chênh lệch.

Lời kết

ok, như vậy thông qua bài viết này chắc hẳn hạn cũng đã hiểu rõ Trading bot là gì?. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng Bot trade coin, thì có thể tham khảo một trong 5 công cụ trade coin mình đã giới thiệu trong bài viết. Thông qua bài viết này rất mong sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích về khái niệm này, cũng như có thể lựa chọn một bot trade phù hợp với mình.

Lời cuối, nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích thì đừng quên Like, comment, share để ủng hộ mình nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn bài viết: Blog tiền ảo

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments