Ví lưu trữ Litecoin ( LTC ) – Litecoin là một trong những đồng tiền kỹ thuật số ra đời không lâu sau Bitcoin, hiện nay LTC coin luôn nằm trong top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. Chính vì vậy, rất nhiều người đã có xu hướng tìm hiểu đầu tư vào đồng coin này, nhưng vẫn băn khoăn chưa biết cách lưu trữ Litecoin ở đâu uy tín, an toàn và bảo mật. Cho nên hôm nay Blog Tiêu Điểm Coin chia sẻ với bạn đọc Top 8 ví lưu trữ Litecoin (LTC) uy tín, an toàn và bảo mật nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé. Bắt đầu nào…

Top 8 ví lưu trữ Litecoin (LTC) uy tín, an toàn và bảo mật nhất hiện nay


1. Ví lạnh (ví cứng): Ledger Nano S

Ví Ledger là ví phần cứng tiền điện tử (ví lạnh), có hình dạng giống như một chiếc USB thông thường, tốt nhất cho các giao dịch Litecoin. Ví lạnh Ledger lưu trữ tài sản của bạn ngoại tuyến, nghĩa là nó sẽ tách biệt hoàn toàn với môi trường Internet và khi giao dịch cần phải xác thực thông qua hai thiết bị là ví và máy tính hoặc điện thoại, vì thế dù hacker có xâm nhập được vào ví của bạn thì cũng không thể lấy được tiền.

  • Ưu điểm: An toàn tuyệt đối
  • Nhược điểm: Chi phí cho chiếc ví không hề rẻ.

Ledger hiện nay đang hỗ trợ 1250 đồng coin và token khác nhau, cho đến những Token ERC-20. Ví Ledger hiện đã có thể kế nối với cả điện thoại di động thông qua cổng USB OTC rất tiện lợi. Để sở hữu được một ví lạnh Ledger bạn phải bỏ ra chi phí giao động từ 2,5 – 5 triệu VND.

Ví lạnh (ví cứng): Ledger Nano S
Ví lạnh (ví cứng): Ledger Nano S

2. Ví lạnh (ví cứng): Trezor

Trezor là một ví Litecoin phần cứng ngoại tuyến, là một loại ví lạnh, cũng hoạt động giống như một thiết bị USB, hoạt động trên nền tảng Zero Zero Trust Approach, giúp giảm thiểu sự thỏa hiệp của bên thứ ba. Ví Trezor hiện nay đang hỗ trợ hơn 1000 đồng coin và token khác nhau.

Đây là một trong những ví Litecoin tốt nhất, được bảo vệ bằng mã PIN và cung cấp cho bạn mã khôi phục nếu ví của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất. Nó rất tương thích cho người dùng Litecoin. Mã phục hồi và tính năng tương thích chéo làm cho nó trở thành một trong những ví đáng tin cậy nhất. Nó có một giao diện dễ sử dụng và tiết kiệm từ hack và trộm bằng mã PIN bảo vệ khó khăn của họ. Chỉ là nó giới hạn giao tiếp với các thiết bị khác. Khi thiết bị USB không được kết nối, thì nó sẽ ngắt ngay.

Ví lạnh (ví cứng): Trezor
Ví lạnh (ví cứng): Trezor

3. Ví Web: Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử và đồng thời cung cấp dịch vụ ví lữu trữ các đồng coin khác nhau như: Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Tuy nhiên, Coinbase đang còn hạn chế hỗ trợ giao dịch cho một số quốc gia trong đó có Việt Nam, còn với dịch vụ lưu trữ thì Coinbase vẫn hỗ trợ bất kỳ người dùng ở quốc gia nào. Ngoài ra, Coinbase còn đang cung cấp một ví Mobile cho phép người dùng lưu trữ Ethereum (ETH) và các Token ERC20.

Ví Web Online: Coinbase
Ví Web Online: Coinbase

Với ưu điểm như đơn giản, dễ sử dụng và cực kỳ bảo mật, sẽ giúp bạn yên tâm khi lưu trữ Litecoin tại đây. Mình đã có bài viết rất chi tiết hướng dẫn cách sử dụng ví Coinbase, bạn xem bên dưới nhé.

4. Ví trên điện thoại: Jaxx

Nếu ai là tín đồ đơn giản thì chắc chắn sẽ thích ví Jaxx vì sự tiện lợi và dễ sử dụng, Jaxx tin tưởng vào việc đơn giản hóa blockchain và thu hút số đông vào đề xuất bán hàng độc đáo của nó. Được phát triển do nhà đồng sáng lập Ethereum Anthony Di Iorio từ năm 2015, ví Jaxx đã có hàng 100 nghìn lượt tải và cài đặt. Hiện Jaxx có sẵn cho đầy đủ các hệ điều hành trên mobile (IOS, Android) và máy tính (Windows, Mac OS, Linux)và tiện ích mở rộng Chrome. Jaxx hỗ trợ lưu trữ hơn 100 đồng coin/token, cũng là ví HD và mã nguồn mở 100%.

Ví trên điện thoại: Jaxx
Ví trên điện thoại: Jaxx

5. Ví trên máy tính Exodus

Exodus là ví trên máy tính hỗ trợ Litecoin rất tốt hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Litecoin, Dash, Zcash, Ethereum trong số những ví phổ biến. Bạn có thể tải và sử dụng ví Exodus trên các hệ điều hành Windows, Mac OS và Linux.

Lưu ý: Vì là ví trên máy tính nên rủi ro hệ điều hành hoặc máy tính bị virut, hack để đánh cắp thông tin tài khoản ví của bạn, nên nếu sử dụng bạn nên cẩn thẩn và cài đặt các phần mềm diệt virus và bảo mật tốt thì vấn đề này không đáng lo ngại.

  • Ưu điểm: Bảo mật khá an toàn, miễn phí và tiện lợi
  • Nhược điểm: Là dòng ví nóng nên vẫn tiềm ẩn rủi ro bị hack
Ví trên máy tính Exodus
Ví trên máy tính Exodus

6. Ví trên máy tính: Electrum

Electrum LTC là phiên bản nhẹ hơn của ví lõi Litecoin (Ví Lõi Litecoin hiểu nôm na là ví tải về máy, khá tốn trữ lượng ổ cứng) và cũng là ví máy tính để bàn và được coi là một trong những ví Litecoin tốt nhất trực tuyến. Phần hay nhất về Electrum LTC là nó không yêu cầu bạn phải đồng bộ hóa mạng, do đó thời gian sử dụng ít hơn so với lõi Litecoin. Là một ví tiền xác định, Electrum-LTC cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn bằng cách cho phép tạo mật khẩu 12 chữ số và có thể đóng băng nó sau khi bị hack.

7. Ví trên điện thoại: LoafWallet

Ví chính thức của dự án Litecoin do nhà sáng lập Charlie Lee tạo ra, ví LoafWallet chỉ dành riêng cho LTC, ngoài ra không hỗ trợ thêm coin nào khác. LoafWallet là dòng ví HD, tức là cho phép sao lưu ví thông qua cụm từ khóa khôi phục, người dùng kiểm soát tài sản của mình, LoafWallet có mã nguồn mở 100% và hiện đang có sẵn cho cả IOS lẫn Android. Có thể nói, LoafWallet là ví Litecoin tốt nhất trên điện thoại.

8. Ví web online: LiteVault

LiteVault là một ví web Litecoin, nhanh và dễ sử dụng và có quá trình đăng ký miễn phí, không mất quá 10 giây. Mã nguồn LiteVault có sẵn công khai và tất cả các ví người dùng được mã hóa trước khi chúng đến máy chủ của nhà cung cấp, do đó, cho phép bạn giữ quyền kiểm soát các khóa riêng của mình. Đây là ví tiền điện tử tương thích LTC cụ thể, không hỗ trợ bất kỳ loại tiền điện tử nào khác ngoài Litecoin. Và vì thế ở Việt Nam cũng khá ít người dùng loại này.

Một vài gợi ý lưu trữ Litecoin

Tất cả 8 ví mình nêu trên đều là ví tốt có thể cho bạn sử dụng lưu trữ Litecoin. Nếu bạn hỏi nên sử dụng ví nào nhất thì mình xin trả lời: ”Tùy vào nhu cầu của bạn để lựa chọn ví lưu trữ đồng Litecoin phù hợp.

  • Nếu bạn trữ LTC lâu dài, không có nhu cầu giao dịch nhiều và có kinh phí thì nên sử dụng ví lạnh là an toàn nhất.
  • Nếu bạn thường xuyên giao dịch, muốn giải pháp tiện lợi mà tính an toàn cao thì nên sử dụng các ví trên điện thoại hoặc máy tính.
  • Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính để giao dịch, muốn nhanh gọn thì có thể dùng ví web. Nhưng sẽ không an toàn s.bằng 2 ví trên.

Lời kết

Trên đây là bài viết ”Top 8 ví lưu trữ Litecoin (LTC) uy tín, an toàn và bảo mật nhất hiện nay”, mong rằng với những chia sẻ của Blog Tiêu Điểm Coin sẽ cho bạn nhiều kiến thức bổ ích, từ đó có thể chọn cho mình một ví dùng lưu trữ đồng LTC coin uy tín, bảo mật và dễ sử dụng nhất.

Lời cuối, nếu bạn cảm thấy bài viết này, hữu ích thì đừng quên Like, commnet, share để ủng hộ mình nhé. Nếu trong quá trình thực hiện có bất kỳ thắc mắc gì, thì đừng ngần ngại comment bên dưới mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc nhanh nhất có thể. Chúc các bạn thành công!


Theo dõi chúng tôi trên: 

Fanpage Facebook : https://www.facebook.com/TieuDiemCoin/


Từ khóa tìm kiếm nhiều đến bài viết: ví litecoin online, ví lạnh litecoin, ví nóng litecoin, ví lưu trữ LTC, lưu trữ litecoin ở đâu, litecoin blockchain, lưu trữ litecoin ở đâu an toàn, lưu trữ litecoin ở đâu uy tín, tạo ví litecoin trên máy tính , hướng dẫn tạo ví litecoin, hướng dẫn tạo ví litecoin và cài đặt bảo mật, check ví ltc, cách tạo ví litecoin, tạo ví ltc, tạo ví litecoin online, rút tiền litecoin, nên lưu trữ litecoin ở đâu, nên lưu trữ LTC ở đâu, tạo ví giấy ltc coin, nên tạo ví litecoin ở đâu, ví litecoin an toàn, địa chỉ ví ltc coin, ví litecoin coin tốt nhất.

0 0 votes
Xếp Hạng Bài Viết Tại Đây!
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments